Toán [Toán 7] Bài tập Đại

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
2-jpg.18055
Ta có: Điều kiện: [tex]x\neq 3[/tex]
[tex]A=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x-3}}=\frac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{4}{\sqrt{x}-3}[/tex]
Để A có giá trị là một số nguyên thì [tex]\sqrt{x}-3[/tex] phải thuộc ước của [tex]4={\pm 1;\pm 2;\pm 4}[/tex].
Sau đó bạn giải [tex]\sqrt{x}-3[/tex] bằng từng nghiệm của bốn trên là ra đó nhớ lấy những cái thỏa mãn đấy nhé.:D:D:D
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Ta có: Điều kiện: [tex]x\neq 3[/tex]
[tex]A=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x-3}}=\frac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{4}{\sqrt{x}-3}[/tex]
Để A có giá trị là một số nguyên thì [tex]\sqrt{x}-3[/tex] phải thuộc ước của [tex]4={\pm 1;\pm 2;\pm 4}[/tex].
Sau đó bạn giải [tex]\sqrt{x}-3[/tex] bằng từng nghiệm của bốn trên là ra đó nhớ lấy những cái thỏa mãn đấy nhé.:D:D:D
thêm mấy câu nữa đi
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
Áp dụng : [tex]\left | a \right |+\left | b \right |\geq \left | a+b \right |[/tex] ta được:
[tex]A=\left | x \right |+\left | 8-x \right |\geq \left | x+8-x \right |=8[/tex]
Dấu "=" xảy ra: [tex]\Leftrightarrow \left | x(8-x) \right |=x(8-x)\Leftrightarrow x(8-x)\geq 0\Leftrightarrow 0< x\leq 8[/tex]
Vậy [tex]MinA=8[/tex] [tex]\Leftrightarrow 0< x\leq 8[/tex].:D:D:D
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Ta có: Điều kiện: [tex]x\neq 3[/tex]
[tex]A=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x-3}}=\frac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{4}{\sqrt{x}-3}[/tex]
Để A có giá trị là một số nguyên thì [tex]\sqrt{x}-3[/tex] phải thuộc ước của [tex]4={\pm 1;\pm 2;\pm 4}[/tex].
Sau đó bạn giải [tex]\sqrt{x}-3[/tex] bằng từng nghiệm của bốn trên là ra đó nhớ lấy những cái thỏa mãn đấy nhé.:D:D:D
sai đk $x\geq 0;x\neq 9$
Áp dụng : [tex]\left | a \right |+\left | b \right |\geq \left | a+b \right |[/tex] ta được:
[tex]A=\left | x \right |+\left | 8-x \right |\geq \left | x+8-x \right |=8[/tex]
Dấu "=" xảy ra: [tex]\Leftrightarrow \left | x(8-x) \right |=x(8-x)\Leftrightarrow x(8-x)\geq 0\Leftrightarrow 0< x\leq 8[/tex]
Vậy [tex]MinA=8[/tex] [tex]\Leftrightarrow 0< x\leq 8[/tex].:D:D:D
$0\color{red}{\leq} x\leq 8$ chứ nhỉ?
 
Top Bottom