Toán [Toán 7] Bài tập Đại

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$a)\sqrt{80}<\sqrt{81}=9;\sqrt{120}<\sqrt{121}=11\Rightarrow \sqrt{80}+\sqrt{120}<9+11=20
\\b)\sqrt{2}<\sqrt{\dfrac{9}{4}}=\dfrac{3}{2};\sqrt{6}<\sqrt{\dfrac{25}{4}}=\dfrac{5}{2};\sqrt{30}<\sqrt{\dfrac{121}{4}}=\dfrac{11}{2};\sqrt{90}<\sqrt{\dfrac{361}{4}}=\dfrac{19}{2}
\\\Rightarrow \sqrt{2}+\sqrt{6}+\sqrt{30}+\sqrt{90}<\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{2}+\dfrac{11}{2}+\dfrac{19}{2}=19
\\c)\sqrt{1}+\sqrt{2}+\sqrt{3}+...+\sqrt{8}+\sqrt{9}<\sqrt{5}+\sqrt{5}+\sqrt{5}+\sqrt{5}+\sqrt{5}+\sqrt{9}+\sqrt{9}+\sqrt{9}+\sqrt{9}=5\sqrt{5}+12$
 
  • Like
Reactions: gabay20031
Top Bottom