[toán 7] bài khó

Q

quangtuannhoc

neu như theo anh nói thì mình tính các số ở ... ra sao, hổng lẽ mình ngồi tính hết ra, như vậy thì thời gian đâu mà làm mấy bài kia vậy anh, xin anh giúp em
 
Q

quangtuannhoc

tích của 200 số tự nhiên là bao nhiêu, mình giải ra r ồi, bình thường thôi keke
 
P

pzgem

neu như theo anh nói thì mình tính các số ở ... ra sao, hổng lẽ mình ngồi tính hết ra, như vậy thì thời gian đâu mà làm mấy bài kia vậy anh, xin anh giúp em

Trời, người ta đã nói ra vậy còn ko hiểu nữa =.="
Có cái công thức này nè: [TEX] \frac{n}{k(k+n)} = \frac{1}{k} - \frac{1}{k+n} [/TEX]
Phân tích hết ra rồi ta thấy có các cặp số đối nhau ~~> bỏ ~~> còn kết quả
Bạn thử làm xem :)
 
S

sumo_arap

tam giác ABC có 3 góc nhọn. M là trung điểm BC, AH vuông góc BC tại H. trên tia đối tia MA lấy điểm D ->MD=MA, tia đối Ha, điểm E -> HE=HA chứng minh:
a) tam giác AMB=tam giác DMC
b) AB//CD
c) BE=CD

ơ hay thật đây là box toán Đại mà sao lại post toán hình thế này chị nào Mod toán xoá dùm đi nè.
 
Q

quangtuannhoc

Trời, người ta đã nói ra vậy còn ko hiểu nữa =.="
Có cái công thức này nè: [TEX] \frac{n}{k(k+n)} = \frac{1}{k} - \frac{1}{k+n} [/TEX]
Phân tích hết ra rồi ta thấy có các cặp số đối nhau ~~> bỏ ~~> còn kết quả
Bạn thử làm xem :)

bác nói j mà em hẻm hiểu, em học chưa tới mừ, có cách nào dễ hơn không?
 
Q

quyduy2008

tích của 200 số tự nhiên là bao nhiêu, mình giải ra r ồi, bình thường thôi keke
Uhm thì bình thường thôi:
Gọi n là số tự nhiên bất kì, ta có:
(n+1).(n+2).(n+3).(n+4) .... .(n+199).(n+200)
=>n.(1+2+3+4+5+6+7...+199+200)
Chỉ cần tính tổng của trên ta sẽ có được thôi, ta có:
=(200+1) . 200
(số số hạng, số cuối cộng số đầu rồi cộng 1)
Kết quả, ta có:
=>n.40200, đúng không, đúng không nhỉ......
:)>-:)>-:)>-:)>-:p:p:):):cool::cool::)|:)|:)|b-:)rolleyes:
 
Q

quangtuannhoc

Trời, người ta đã nói ra vậy còn ko hiểu nữa =.="
Có cái công thức này nè: [TEX] \frac{n}{k(k+n)} = \frac{1}{k} - \frac{1}{k+n} [/TEX]
Phân tích hết ra rồi ta thấy có các cặp số đối nhau ~~> bỏ ~~> còn kết quả
Bạn thử làm xem :)

cái công thức này lớp 7 có học chưa vậy anh??? Em đang học mà có thấy cái gì đâu, mà em đọc cũng chả hiểu gì hết T_T
em có bài này mà hông ai giải hết, chắc dễ quá
vận động viên 1 chạy với vận tốc 30m 1 phút
vận động viên 2 45 m 1 phút
hỏi vận dộng viên 3 chạy hết bao nhiêu phút và vận tốc la bao nhiêu để đi hết quãng đường, biết xe 2 đến trước vận động viên 3 300 phút và trước vận động viên 1 150 phút; hỏi quãng đường đó dài bao nhiu mét
tóm tắt
1: 30 phút
2: 45 phút
3: ? phút
2 trước 3 30 phút
2 trước 1 150 phút
vận tốc ? = bao nhiêu
quãng đường dài bao nhiêu?
 
Q

quangtuannhoc

Phải vậy không:
99^20 = (99^2)^10 = 198^10
So với 9999^10 thì 99^20 nhỏ hơn nhiều, đúng chứ >:).....

cách này dễ hơn:
[TEX] 99^20[/TEX] = [tex] 99^10[/tex] . [tex] 99^10[/tex]
[TEx] 9999^10[/tex] = [tex] 99^10[/tex] . [tex] 101^10[/tex]
vì [tex] 99^10[/tex] < [tex] 101^10 [/tex]
=> [tex] 99^20[/tex] < [tex] 9999^10[/tex]
|-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-)
 
Top Bottom