[toán 7] bài khó

A

antoinelavoisier

ọc ọc, nó là (1+1/3)+(1+1/8)+(1+1/15)+(1/24)+...+(1+1/9999), sory mình đọc bài cách gõ công thức toán mà làm hổng được T_T
 
Last edited by a moderator:
A

antoinelavoisier

tam giác ABC có 3 góc nhọn. M là trung điểm BC, AH vuông góc BC tại H. trên tia đối tia MA lấy điểm D ->MD=MA, tia đối Ha, điểm E -> HE=HA chứng minh:
a) tam giác AMB=tam giác DMC
b) AB//CD
c) BE=CD
 
A

antoinelavoisier

2^15.9^4
________ quá dễ mà đúng không, hihi bài này chắc hs TB trở lên làm được hết
6^6.8^3
 
A

antoinelavoisier

mấy đề trên là của trường Lương Định Cua3 với trường An Phú, tới đề Trường mình nè:
cho biết 5 người làm cỏ 1 cánh đồng hết 6h. hỏi 15 người (với cùng năng suất như thế thì làm cỏ cánh đồng hết bao nhiu giờ?
tóm tắt:
5ng`--->6h
15ng`--->x giờ
 
A

antoinelavoisier

minh hổng biết làm cái bài [tex](1+ \frac{1}{3} ) + (1+ \frac{1}{8} )+(1 + \frac{1}{15} ) + (1 + \frac{1}{24}) +...+( 1+ \frac{1}{9999} )[/tex]
mấy bài kia thì biết òi , bác nào pro giải giùm
 
Last edited by a moderator:
H

heinham

mấy đề trên là của trường Lương Định Cua3 với trường An Phú, tới đề Trường mình nè:
cho biết 5 người làm cỏ 1 cánh đồng hết 6h. hỏi 15 người (với cùng năng suất như thế thì làm cỏ cánh đồng hết bao nhiu giờ?
tóm tắt:
5ng`--->6h
15ng`--->x giờ


5.6=x.15
30:15=x
==> x = 2 h ^^
......................................
 
8

816554

minh hổng biết làm cái bài [tex](1+ \frac{1}{3} ) + (1+ \frac{1}{8} )+(1 + \frac{1}{15} ) + (1 + \frac{1}{24}) +...+( 1+ \frac{1}{9999} )[tex] mấy bài kia thì biết òi , bác nào pro giải giùm[/QUOTE] ý bạn là : (1+[TEX] \frac{1}{3}[/TEX] ) + ( 1+[TEX]\frac{1}{8}[/TEX])
+(1+[TEX]\frac{1}{15}[/TEX] ) + (1+[TEX]\frac{1}{24}[/TEX]) +...+(1+[TEX]\frac{1}{9999}[/TEX] )
đúng hok?
 
Last edited by a moderator:
A

antoinelavoisier

5.6=x.15
30:15=x
==> x = 2 h ^^
mình thì giải như vầy:
gọi x là số giờ cần tìm, ta có:
x= (5.6):15
x=30: 15
x=2
=> 15 người đó cần 2 giờ để hoàn thành công việc
______________________________________________________________________________________________
huhuhu, sao hổng có ai tham gia post bài khó với mình gì hết vầy nè, huhuhu
du dương dìu dạt dần dà
điệu đàng đâu đấy đậm đà đêm đông
chán chường cho chị chưa chồng
lung lay lá liễu lạnh lùng lẻ loi
tâm tình tan tóc tả tơi
ngẩn ngơ ngao ngán ngậm ngùi ngả nghiêng
đường đời điêu đứng đảo điên
nỗi niềm nao núng niên niên não nùng
 
A

antoinelavoisier

mình biết mình post như vầy hơi nhiều chút, mí bạn làm mấy bài trên đi, mình post thêm một bài rồi tuần sau post típ ^^, bài này chỉ post chơi thôi, thực sự là mình cũng chưa tìm được bài nào ^^
______________________________________________________________________________________________
vận động viên 1 chạy với vận tốc 30m 1 phút
vận động viên 2 45 m 1 phút
hỏi vận dộng viên 3 chạy hết bao nhiêu phút và vận tốc la bao nhiêu để đi hết quãng đường, biết xe 2 đến trước vận động viên 3 300 phút và trước vận động viên 1 150 phút; hỏi quãng đường đó dài bao nhiu mét
tóm tắt
1: 30 phút
2: 45 phút
3: ? phút
2 trước 3 30 phút
2 trước 1 150 phút
vận tốc ? = bao nhiêu
quãng đường dài bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
A

antoinelavoisier

bài này coi ai làm được hok nè:

(10^6:5^7)-(10^6:625^3)
(1!.2!.3!.4!)^2 . __________________________
1.2.3.4.5.6.7.8.9.10...999999999
cũng thường thôi ^^
 
Last edited by a moderator:
D

dat1996gb

bài khó hả, chà mình có nhiều lắm
[tex](1+ \frac{1}{3} ) + (1+ \frac{1}{8} )+(1 + \frac{1}{15} ) + (1 + \frac{1}{24}) +...+( 1+ \frac{1}{9999} )[/tex]

Bạn nhận thấy nếu tính tổng ra sẽ được các phân số có tử là x^2 đó với x từ 2 ->100
Mẫu thí đặt ra là 1x3:2x4:3x5:...:99x101 đó
Phần còn lại tự làm nha
P/s:công nhận dễ thật, nãy giờ toàn thấy 2pic khi là toán khó mà vào thì ... :(
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtuannhoc

Bạn nhận thấy nếu tính tổng ra sẽ được các phân số có tử là x^2 đó với x từ 2 ->100
Mẫu thí đặt ra là 1x3:2x4:3x5:...:99x101 đó
Phần còn lại tự làm nha
P/s:công nhận dễ thật, nãy giờ toàn thấy 2pic khi là toán khó mà vào thì ... :(

mình cám ơn bạn nha, còn đề của Lương Định Của ??? là hình á
 
Top Bottom