[Toán 7]1 số cách chứng minh tiêu biểu

G

greenday52k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các dạng bài tập chứng minh là những dạng bài tập tương đối gay cấn!! =='

Vì thế, mọi người có thể giúp em một số cách chứng minh các dạng bài về Tỉ lệ thức và Hình Học 7 thông thường, hoặc hay - tiêu biểu thì càng tốt, được không ạ? Em rất cần tham khảo thêm về các bài tập chứng minh này!

Mong mọi người giúp đỡ! Xin cảm ơn
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

1 , cho tam giác ABC cân tại A , [TEX]<B [/TEX]= 75 độ
kẻ CH vuông góc với AB
Chứng minh rằng CH=[TEX]AB/2[/TEX]


Có định lý
Trong một tam giác vuông nếu cạnh góc vuông bằng nửa cạnh huyền thì góc đối diện với cạnh góc vuông đó bằng

Có [TEX]<B[/TEX]=75 độ
\Rightarrow [TEX]<A[/TEX]= 30 độ
mà tam giác ACH vuông tại H
\Rightarrow cạnh góc vuông CH = [TEX]1/2[/TEX] cạnh huyền AC
mà AC=AB ( tam giác ABC cân tại A)
\RightarrowCH = [TEX]AB/2[/TEX]

tham khảo thêm tại đây

Các bài toán chứng minh còn rất nhiều --------------->ở đây
 
Last edited by a moderator:
T

trunggm13

Mình có một dạng toán về quan hệ chia hết, để tham khảo thui nha!!
Dạng 1 : CMR dcba chia hết cho 4 khi (a+2b)chia hết cho 4
Giải: Ta có:
dcba chia hết cho 4 suy ra 1000d+100c+10b+a chia hết cho 4
Suy ra : 1000d+100c+(2b+a)+8b chia hết cho 4
Vì 1000d+100c+8b chia hết cho 4
Nên (2b+a) chia hết cho 4
 
Top Bottom