Toán 6

N

no_love_to_lose

Mình không hỉu

Sao lại không có điểm nào thẳng hàng phải có ít nhất 2 điểm thẳng hàng chứ thì mới vẽ được đường thẳng chư':confused::confused::confused:
 
H

hungson1996

nhầm
ko có 3 điểm nào thẳng hàng
cũng dễ thôi mà
ko phải gọi là cực dễ mới đúng
chứ
 
N

no_love_to_lose

nhầm

Mình nhầm SR đại ca hungson1996 nha
Cài dạng này đệ học ít đại ca bjk chỉ cho đệ
Đệ học hành kém koi? mong đại ca chỉ pao? thêm
thank you
 
H

hungson1996

thế hả.có thật ko đấy!!!hay lại khiêm tốn
cái dạng này cũng dễ thôi mà
sao lại ko làm dc
 
M

minhvuong9cdt

^_^

cho n điểm trong đó ko có 3 điểm nào thẳng hàng
và số đường thẳng vẽ dc là 105
tính n

Từ điểm thứ I ta có n-1 đg` thẳng đến n-1 điểm còn lại .

Từ điểm thứ II ta có n-2 đg` thẳng đến n-1 điểm còn lại . ( hok tính cái cũ )

...

Từ điểm n-1 ta có 1 đg` thẳng đến n-1 điểm còn lại .

Từ điểm n ta hem có đường thẳng nào đến n điểm còn lại .

\Rightarrow Có tất cả : n-1+n-2+n-3+...+1

Do vẽ đc 105 đg` thẳng \Rightarrow n-1+n-2+n-3+...+1=105

\Leftrightarrow 1+2+3+...+n-1=105

\Leftrightarrow [TEX]\frac{(n-1+1).(n-1)}2=105[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]n(n-1)=210[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]n^2-n-210=0[/TEX]

Do n nguyên dương \Rightarrow n=15

Phải hem ?
 
D

dotriduong

Lắm chuyện ! Lằng nhằng , phức tạm !
Có bao giờ làm bài toán có n đội bóng hỏi có bao nhiêu trận chưa ?
Nó là tổng của n-1 cho đến 1
Bắt đầu bấm : cầm máy tính 1+2+3+4+5+6+7+...+ cứ bấm nhé đến khi nào bằng 105 . Đến số nào thì cộng 1 là số đấy b-(b-:)D;):rolleyes:
 
H

hungson1996

làm phức tạp quá nhỉ.tui có cách này hay hơn neh
1 điểm nối với n-1 điễm còn lại dc n-1 điểm mà mỗi điểm dc tính 2 lần
=>ta có : n(n-1):2=105=>n(n-1)=210
=>n=15
có được hok
 
D

dotriduong

uh` ! Cũng thế cả ! Đó ko khác gì tính tổng của Gauso Hoặc là tổng của cấp số cộng.
1+2+3+..+(n-1)=n(n-1):2 nhỉ !
 
M

mailinhvitco

cứu tui dzới!

Cứu tui dzới, bài này khó wá , đề là như sau:

Cho : A=1/10+ 1/15+1/21+...+1/120.
Tính nhanh bài trên
 
H

hungson1996

ko thanks thi` đừng có đọc!!!chém

neh bạn ơi bài này wa dễ thôi mà
ta nhân cả tử và mẫu của các ps với 2 thì giá trị vẫn giữ nguyên
\Rightarrowta có A =2/20+2/30+2/42+....+2/240
A=\frac{2}{4.5}+\frac{2}{5.6}+....+\frac{2}{15.16}
A=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+....+\frac{1}{15}-\frac{1}{16}

\RightarrowA=\frac{1}{4}-\frac{1}{16}
\RightarrowA=\frac{3}{16}
 
H

hungson1996

ko thanks thi` đừng có đọc!!!chém

nhân các ps trong A với 2 (cả tử và mẫu)
\RightarrowA=\frac2{4.5}+\frac2{5.6}+...+\frac2{15.16}
\RightarrowA=\frac1{4}-\frac1{5}+\frac1{5}-\frac1{6}+...+\frac1{15}-\frac1{16}
\RightarrowA=\frac1{4}-\frac1{16}
\RightarrowA=\frac3{16}
có hiểu ko bạn
nhớ thanks mình nha bạn
 
H

hungson1996

viêt sai rui
thế này neh
A=2/20+2/30+2/42+....+2/240
A=1/4.5+1/5.6+...+1/15.16
A=1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7+...+1/15-1/16
A=1/4-1/16=3/16
 
B

beconthichtimhieu

mọi người học ở đâu ạ ? trường astecdam ạ thông cảm nha em hôk biết viết ( học trường làng thôi )
 
B

bimatkhongten6a1

Thank's tôi một cái nha!

Cứu tui dzới, bài này khó wá , đề là như sau:

Cho : A=1/10+ 1/15+1/21+...+1/120.
Tính nhanh bài trên

Ta có A = 1/10 + 1/15 + 1/21 + ..... + 1/120
\LeftrightarrowA= 1/2x5 + 1/5x3 + 1/3x7 +.......+ 1/15x8
Vậy A= 1/2 + (1/5 - 1/5) + (1/3 - 1/3) + ..........+ (1/15 - 1/15) + (-1)/8
= 1/2 + 0 + 0 + ........... + 0 + (-1)/8
= 1/2 + (-1)/8
= 3/8
Bạn ơi nhớ gửi tôi lời cảm ơn nha!:)_:-*:-*:-*
:p:khi (14)::khi (45)::khi (162)::khi (162)::khi (162)::khi (14)::khi (24)::p
 
Top Bottom