Đề bài: Tính $A=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5^{2}}+\dfrac{1}{5^{3}}+....+\dfrac{1}{5^{50}}$
L leemin_28 18 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài: Tính $A=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5^{2}}+\dfrac{1}{5^{3}}+....+\dfrac{1}{5^{50}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài: Tính $A=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5^{2}}+\dfrac{1}{5^{3}}+....+\dfrac{1}{5^{50}}$
T toanhvbd@gmail.com 18 Tháng ba 2014 #2 Giải [TEX]S=\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{5^3}+...+[/TEX][TEX]\frac{1}{5^{50}}[/TEX] [TEX]=\frac{1}{4}(\frac{5-1}{5}+\frac{5-1}{5^2}+\frac{5-1}{5^3}+...+\frac{5-1}{5^{50}})[/TEX] [TEX]=\frac{1}{4}(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{5^2}+...-\frac{1}{5^{50}})[/TEX] [TEX]=\frac{1}{4}(1-\frac{1}{5^{50}})[/TEX] Nhớ thanks nha!!!
Giải [TEX]S=\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{5^3}+...+[/TEX][TEX]\frac{1}{5^{50}}[/TEX] [TEX]=\frac{1}{4}(\frac{5-1}{5}+\frac{5-1}{5^2}+\frac{5-1}{5^3}+...+\frac{5-1}{5^{50}})[/TEX] [TEX]=\frac{1}{4}(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{5^2}+...-\frac{1}{5^{50}})[/TEX] [TEX]=\frac{1}{4}(1-\frac{1}{5^{50}})[/TEX] Nhớ thanks nha!!!
R riverflowsinyou1 18 Tháng ba 2014 #3 Giải S.5=1+$\frac{1}{5}$+..........+$\frac{1}{5^49}$ S.4=1+$\frac{1}{5}$+......+$\frac{1}{5^49}$-S S.4=1-$\frac{1}{5^50}$ Vậy S=$\frac{1}{4}$-$\frac{1}{5^50.4}$
Giải S.5=1+$\frac{1}{5}$+..........+$\frac{1}{5^49}$ S.4=1+$\frac{1}{5}$+......+$\frac{1}{5^49}$-S S.4=1-$\frac{1}{5^50}$ Vậy S=$\frac{1}{4}$-$\frac{1}{5^50.4}$