[Toán 6]

I

itazuranakiss

Bài 1:
Trong đợt dự thi :" Hội khỏe Phù Đỏng", kết quả điều tra ở 1 lớp cho thấy: có 25hs thích bóng đá, 22 học sinh thích điền kinh, 24 hs thích cầu lông, 14 hs thích bóng đá và điền kinh, 16hs thích bóng đá và cầu lông, 15hs thích cầu lông và điền kinh, 9hs thích cả 3 môn, còn lại 6hs thích chơi cờ vua. Hỏi lớp có bao nhiêu hs?
Bài 2:
Trong đợt thi đua "Bông hoa điểm 10" mừng ngày Nhà giáo VN - Lớp 6/1 có 45 bạn đạt từ 1 điểm 10 trở lên, 38 bạn đạt từ 2 điển 10 trở lên, 15 bạn đạt từ 3 điểm 10 trở lên, 9 bạn đạt 4 điểm 10. Hỏi trong đợt thi đua đó, lớp 6/1 có tất cả bao nhiêu điểm 10?


Chú ý:
- Tiêu đề bài viết phải phản ánh được nội dung bài viết, không đặt tiêu đề mang biểu cảm "!!!, ???, cứu với, giúp, help..."
- Post bài đúng khu vực

Đã move + edit

Thân, saklovesyao
 
Last edited by a moderator:
I

itazuranakiss

ai giúp em bài này với

Bé kia chăn vịt khác thường
Buộc đi cho được chẵn hàng mời ưa
Hàng hai xếp thấy chưa vừa
Hàng ba xếp vẫn còn thừa một con
Hàng bốn xếp cũng chưa tròn
Hàng năm xếp thiếu một con mới đầy
Xếp thành hàng bảy dẹp thay
Vịt bao nhiêu?Tính được ngay mới tài
 
T

thungan6a4

Bài 1 :
Số hs là 41 em(25+22+24-14-16-15+9+6=41(hs)){Hi,Hi}
Bài 2:
Số hs là 107 em cón cách giải thì tham khảo sách Tuyển chon 400 bài bài tập toán 6
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

tìm x biết : xxx(có gạch nối trên đầu) chia hết cho 9
Giải
Ta có xxx chia hết cho 9 thì:
x+x+x chia hết cho 9
hay 3x chia hết cho 9
x=3;6;9.
 
I

itazuranakiss

ai giúp em bài này với

1/Tìm số nguyên n biết rằng n - 1 là ước của 12 ai giải đc em thanks cho
 
T

thungan6a4

Số vịt chia cho 5 dư 1 nên có tận cùng bằng 4 hoặc 9. Số vịt không chia hết cho 2 nên không chia hết cho 4.Do đó có tận cùng bằng 9.Số vịt chia hết cho 7 và nhỏ hơn 200. Xét các bội của 7 có tận cung bằng 7 <200 là:
7.7=49 ; 7.17=119 ; 7.27=189
Do số vịt chia 3 dư 1 nên ta loại các số 119 và 189. Vậy số vịt là 49 con.
 
T

thungan6a4

Ta có : x+x+x = 3.x chia hết cho 9 vậy x=3;x=6;x=9.Vậy ta có 3 số thỏa mãn đề toán là : 333;666;999
 
D

dragon_promise

gọi số vịt là x

x : 2 có dư

x: 3 dư 1

x:4 có dư

x:5 dư -1

x : hết cho 7

vậy số x có dạng 7n

7n = 5k - 1 vậy n = 7

vậy có 49 con vịt

 
T

thungan6a4

1/n-1 là ước của 12 nên:
n-1=1 vậy n=2 ; n-1=2 vậy n=3
n-1=3 vậy n=4 ; n-1=4 vậy n=5
n-1=6 vậy n=7 ; n-1=12 vậy n=13
n-1=-1 vậy n=0 ; n-1=-2 vậy n=-1
n-1=-4 vậy n=-3 ; n-1=-3 vậy n=-2
n-1=-6 vậy n=-5 ; n-1=-12 vậy n= -11
 
T

thungan6a4

Ta có: n - 4 = ( n - 1 ) - 3 vậy ( n - 4 ) chia hết cho ( n - 1 ) khi n - 1 là ước của 3, do đó:
n - 1 = 1 vậy n = 2 ; n - 1= 3 vậy n = 4
n -1 = -1 vậy n = 0 ; n - 1= -3 vậy n = -2
 
T

thungan6a4

Ta có: n - 4 = ( n - 1 ) - 3 vậy ( n - 4 ) chia hết cho ( n - 1 ) khi n - 1 là ước của 3, do đó:
n - 1 = 1 vậy n = 2 ; n - 1= 3 vậy n = 4
n -1 = -1 vậy n = 0 ; n - 1= -3 vậy n = -2
 
T

thangvegeta1604

Ta có :
n-4 chia hết cho n-1\Rightarrow (n-1)-3 chia hết cho n-1.
Mà n-1 chia hết cho n-1 nên 3 chia hết cho n-1.\Rightarrow n-1=1 hoặc 3.
Vậy n=2 hoặc 4
 
2

23121999chien

1/Tìm số nguyên n biết rằng n - 1 là ước của 12 ai giải đc em thanks cho
Bài làm
Ta có:Vì n-1 là ước của 12 mà ước của 12 là:12;1;6;2;3;4;-12;-1;-6;-2;-3;-4
Thay ta có:
+)n-1=12
n=13
+)n-1=1
n=2
+)n-1=6
n=7
+)n-1=2
n=3
+)n-1=3
n=4
+)n-1=4
n=5
+)n-1=-12
n=-11
+)n-1=-1
n=0
+)n-1=-6
n=-5
+)n-1=-2
n=-1
+)n-1=-3
n=-2
+)n-1=-4
n=-3
Vậy x=13;2;3;7;4;5;-11;0;-5;-1;-2;-3
 
T

thangvegeta1604

Vì số vịt chia 5 dư 1 nên nó có tận cùng=4 hoặc 9.Nhưng nó không chia hết cho 2 nên phải tận cùng=9.
Các bội của 7<200 và tận cùng=9 là 49;119;189.
Vì số vịt chia 3 dư 1 nên số vịt phải=49.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom