Toán 6

  • Thread starter nguyenvietanh11x
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,105

N

nguyenvietanh11x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vì chúng em sắp thi học kì
Tất cả mọi người có những dạng toán nâng cao lớp 6 nào thì dạy em với.
mọi người chỉ cần:+Nêu tên dạng đó
+Cách giải các bài toán đó
+Và một số bài tập ứng dụng
MONG CÁC ANH CHỊ GIÚP EM
AI NÊU DC DẠNG NÀO THÌ EM SẼ THANKS
CHÚC MỌI NGƯỜI THI TỐT
 
S

socviolet

Em có thể tham khảo ở diễn đàn mình:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=32615
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=201727
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=44804
Mình mời tất cả mọi người nghía qua xem một số bài toán hay của lớp mình:
1.Tìm x,y thuộc Z,biết:
a)x.y-3.x+2.y=5
b)2.x.y-x+3y=7
c)x.y-x+y=3
2.Tìm n thuộc Z:
a)5.n-3 chia hết cho n+2
b)[TEX]n^2[/TEX]+2n-3 chia hết cho n-2
Câu 1:
a) xy - 3x + 2y = 5
[TEX]\Leftrightarrow y(x + 2) = 3x + 5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y = \frac{3x + 5}{x + 2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y = 3 - \frac{1}{x + 2}[/TEX]
Ta thấy : y là số nguyên tương đương với x + 2 là ước của -1 hay x + 2 = 1 hoặc x + 2 = -1 tương đương với x = -1 hoặc x = -3. Từ đó ta có nghiệm (x ; y) là (-1 ; 2) và (-3 ; 4)
b,c em làm tương tự nha!
Câu 2:5n-3chia hết cho n+2
ta có:5n-3=5.(n+2)-13
vi 5n-3chia hết cho n+2nên 5n-3chia hết cho n+3 khi 13chia hết cho n+2
=> n+2 = 13 =>n =11
hoặc n+2 =1 hoặc n = -1
vậy khi n= 11hoặc -1 thì 5n-3 chia hết cho n+2
Chúc em đạt kết quả cao. :)
 
L

lanembk_2000

hello!!!!!!!!!

mình có thể giúp j` cho bạn ko !!!!!!!!!!
rất vui khi được làm quen!!!!!!!!!
 
N

nguyenvietanh11x

bạn giúp mình làm các dạng toán nâng cao
tìm kiếm tất cả các dạng toán nâng cao cho mình
 
Top Bottom