[Toán 6]

M

mai.hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
a) Cho ababab là số có sáu chữ số. Chứng tỏ số ababab là bội của 3.
b) Cho [TEX]S=5+5^2+5^3+5^4+5^5+5^6+...+5^2004[/TEX]. Chứng minh S chia hết cho 126 và chia hết cho 65
Bài 2 :Tìm số tự nhiên x, biết:
a)x+(x+1)+(x+2)+...+(x+2010)=2029099
b)2+4+6+8+...+2x=210
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

ngichlong26

2a/ x+(x+1)+.................+(x+2010)= 2029099
2011x+(1+2+......+2010)=2029099
2011x+2021055=2029099
2011x =2029099-2021055
2011x=8044
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x=8044:2011=4
 
C

con_oc_vang

bài toán lớp 6 khó

Bài 1 :
a) Cho ababab là số có sáu chữ số. Chứng tỏ số ababab là bội của 3.
b) Cho S=5+5^2+5^3+5^4+5^5+5^6+...+5^2004. Chứng minh S chia hết cho 126 và chia hết cho 65

Trả nhời:
a)
số ababab có tổng các chữ cái là a+b+a+b+a+b =3(a+b) chia hết cho 3 nên số ababab chia hết cho 3 theo dấu hiệu chia hết cho 3;

b)
Giải sau nhé!
he he cái này phân tichs nhưng chưa có nháp,vội mà.
-----------------------------------------------------------------------------------------------
Bài 2 :Tìm số tự nhiên x, biết:
a)x+(x+1)+(x+2)+...+(x+2010)=2029099
b)2+4+6+8+...+2x=210

Trả nhời:

a)x+(x+1)+(x+2)+...+(x+2010)=2029099
<=> 2011x+ (1+2+3+...+2010)=2029099
<=> 2011x +2010.2011/2=2029099
<=>2011x=8044
he he x=4

b)2+4+6+8+...+2x=210
<=>1+2+3+...+x=105
<=>x.(x+1)/2=105
<=>x^2+x-210=0
<=>x^2+15x - 14x -14.15=0
<=>x(x+15) -14(x+15)=o
<=>(x+15)(x-14)=o
giải tiếp đi nhé thực sự với phương trình bậc hai các em lớp 6 lên dùng máy tình bở túi để nhẩm nghiệm rùi tách ra theo nghiệm tìm thấy đó là xong thôi!
 
J

jkjl

Bài 1 :
a) Cho ababab là số có sáu chữ số. Chứng tỏ số ababab là bội của 3.
b) Cho S=5+5^2+5^3+5^4+5^5+5^6+...+5^2004. Chứng minh S chia hết cho 126 và chia hết cho 65
Bài 2 :Tìm số tự nhiên x, biết:
a)x+(x+1)+(x+2)+...+(x+2010)=2029099
b)2+4+6+8+...+2x=210

làm được bài 2a thôi!
x+(1+2+....+2010)=2029099
x+2011055=2029099
2011.x=2029099-2011055
2011x=18044
x=?@-)@-)@-)@-)ôi lộn tùm lum hết lun
 
M

muttay04

Bài 1 :
a) Cho ababab là số có sáu chữ số. Chứng tỏ số ababab là bội của 3.
b) Cho S=5+5^2+5^3+5^4+5^5+5^6+...+5^2004. Chứng minh S chia hết cho 126 và chia hết cho 65
Bài 2 :Tìm số tự nhiên x, biết:
a)x+(x+1)+(x+2)+...+(x+2010)=2029099
b)2+4+6+8+...+2x=210
BÀI 1:
a)Ta có a+b+a+b+a+b=3(a+b)==>đpcm
b)......................................
BAI 2:
a)x+(x+1)+(x+2)+...+(x+2010)=2029099
=2011.x+(\frac{(2010+1).2010}{2}=2029099
=2011x+2021055=2029099
=2011x=8044
====>x=4
b)2.1+2.2+...+2x=210
=2.(1+2+...+x)=210
==>1+2+...+x=105
==>cứ thế mà tính

:khi (197)::khi (197)::khi (197): THANKS NHA!!!!!!!!
 
T

truonghandan0210

Ê hình như B1 của muttay04 sai rồi!
a)ababab=a*100000+b*10000+a*1000+b*100+a*10+b=(a*100000+a*1000+a*10)+(b*10000+b*100+b)=a*(100000+1000+10)+b*(10000+100+1)=a*101010+b*10101
Ta có:
Vì 101010 chia hết cho 3[tex]\Rightarrow\[/tex]a*101010 chia hết cho 3
Vì 10101 chia hết cho 3[tex]\Rightarrow\[/tex]b*10101 chia hết cho 3
Vì 2 số hạng đều chia hết cho 3[tex]\Rightarrow\[/tex]tổng chia hết cho 3
[tex]\Rightarrow\[/tex]ababab chia hết cho 3[tex]\Rightarrow\[/tex]ababab là bội của 3
b)CM S chia hết cho 126
Ta có:126=125+1=5^0+5^3
[tex]\Rightarrow\[/tex]S=5(1+5+5^2+...+5^2003)
Hay S=5[(1+5^3)+(5+5^4)+...+(5^2000+5^2003)]
=5[1*126+126*5+...126*5^2000}
=5[126(1+5+...+5^2000)]
[tex]\Rightarrow\[/tex]S chia hết cho 126
Còn phần chia hết cho 65 thì mình chịu
Đừng quên thanks đó nghe!!!
 
T

tamkien234

Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
... = ?

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
 
T

tamkien234

Bài 1 : Cho a,b thuộc N . So sánh a+1 và a.b
Bài 2 : Cho 5 số tự nhiên nào mà tích của chúng là 2007 và tổng của chúng có chữ số tận cùng bằng 6
 
T

tamkien234

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
 
C

chienhopnguyen

Bài 1 : Cho a,b thuộc N . So sánh a+1 và a.b
Giải
Vì a,b thuộc N
\Rightarrow a+1 và a.b
Th1:b>0
\Rightarrow a+1<a.b
Th2:b=0
\Rightarrow a+1>a.b
 
T

tamkien234

cho a song song với b .Vẽ A thuộc a , B thuộc b
Ax là tia phân giác của góc BAa
By là tia phân giác của góc ABb
chứng minh Ax vuông góc By
 
T

tamkien234

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
 
T

tamkien234

cho a song song với b .Vẽ A thuộc a , B thuộc b
Ax là tia phân giác của góc BAa
By là tia phân giác của góc ABb
chứng minh Ax vuông góc By
 
T

tamkien234

Đề số I
Bài 1) (2điểm)
Vẽ tam giác ABC cóAB=3cm,AC=5cm,BC=6cm
lấy điểm Mnằm trong tam giác
vẽ các tia AM,BM, và đoạn thẳng MC
bài 22 điểm)Các câu sau đúng hay sai:
a)góc bẹt là góc có2 cạnh là hai tia đối nhau
b)góc 60 0 và 40 0 Là hai góc phụ nhau
c)nếu tia0b nằm giữa hai tia 0avà Oc thì
aÔb+bÔc =aÔc
bài 3, (2 điểm )Hãy chọn phương án đúng trong các phương án A, B,C thích
hợp :
1/Tia0t là phân giáccủa xÔy nếu:
A/Tia Ot là tia nằm giữa 2 tia Ox và Oy
B/ yÔt = tÔx
C/ Tia Ot nằm giữa hai tia 0x và0yvà yÔt= tÔx
2/ Cho đường tròn tâm O bán kính R , lấy điểmM sao cho OM=R thì :
A/ Điểm M nằm trên đường tròn
B/ Điểm M nằm ngoài đờng tròn
C/Điểm M nằm trong đường tròn
Bài 4 (4đ) Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là tia Ox vẽ 2 tia Oz và Oy sao cho
xÔz=45 0 :;xÔy=90 0
a) Tia nào nằm giữa 2 tia còn lại? vì sao?
b) Tính zÔy
c) Tia Oz là tia phân giác của xÔy hay không ? vì sao ?
sẽ có thanks cho những ai giải sớm nhất!
 
T

tamkien234

ó ai giải được ko
cho tia Oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz .Biết \{xOy} =30 độ, \{xOz} =80 độ
a, Tính \{yOz}
b, vẽ tia phân giác Om của \{xOy} và vẽ tia phân giác On của \{yOz}. Tính \{mOn}
 
T

tamkien234

tìm số nguyên dương n lớn nhất sao cho n2+2n+1n+23 có giá trị nguyên

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
Ps: Đã sửa!
 
K

ktcktqd

Bài 1 :
Cho S=5+5^2+5^3+5^4+5^5+5^6+...+5^204. Chứng minh S chia hết cho 126 và chia hết cho 65

a: Chứng minh S chia hết 126

Ta có:
S = (5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 + 5^6) + ...... + (5^199 + 5^200 + 5^201 + 5^202 + 5^203 + 5^204)
S = (5 + 5^4 + 5^2 + 5^5 + 5^3 + 5^6) + ...... + (5^209 + 5^212 + 5^200 + 5^203 + 5^201 + 5^204)
S = 5 x (1+5^3) + 5^2 x (1+5^3) + 5^3 x (1+5^3) + ....... + 5^201 x (1+5^3)
S = (1+5^3) x ( 5 + 5^2 + 5^3 + 5^7 + 5^8 + 5^9 + ........... + 5^201)
S = 126 x ( 5 + 5^2 + 5^3 + 5^7 + 5^8 + 5^9 + ........... + 5^201)
=> S chia hết 126

b: Chứng minh S chia hết 65
- Tương tự như trên nhóm thừa số chung là 1+5^2
- Ta có S = 5 x (1+5^2) x (......................)
- Suy ra S = 130 x (...........) chia hết cho 65
 
Top Bottom