toán 6

  • Thread starter congchuahoahong2000
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 862

C

conangkieusa

-5x-30=-60+x
-5x-x =-60+30
-5x-x nhân 1 = -30
x(-5-1)=-30
x (-6)=-30
x=-30\-6
x=5 :cool::p
 
B

braga

[TEX]\blue a) \ -5x - 30 = -60 + x \\ \to -5x-x=-60+30 \\ \to -6x=-30 \to x=5 \\ [/TEX]

tìm các số nguyên n để [tex](n+7)^2 + 10n +84[/tex] là bội cuả n + 7

[TEX]\blue (n+7)^2 + 10n +84 \ \vdots \ x+7 \to 10x+84 \ \vdots \ x+7 \\ \to (x+7)+14 \ \vdots \ x+7 \to 14\vdots \ x+7 \\ \to x+7\in \{\pm 1;\pm 2;\pm 7;\pm 14 \} \\ \to x\in \{-6;-8;-5;-9;0;-14;7;-21 \}[/TEX]
 
Top Bottom