toán 6

  • Thread starter conangkieusa
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,046

H

harrypham

Ta có [tex] 7^4 \equiv 1 \pmod{10} \Rightarrow (7^4)^{503} \equiv 1 \pmod{10} \Rightarrow 7^{2012} \equiv 1 \pmod{10} [/tex]. Tương tự [tex] 3^4 \equiv 1 \pmod{10} \Rightarrow (3^4)^{503} \equiv 1 \pmod{10} \Rightarrow 3^{2012} \equiv 1 \pmod{10} [/tex]. Vậy [tex] 7^{2012}-3^{2012} \equiv 1-1 = \fbox{0} \pmod{10} [/tex] Ta có đpcm.
 
Y

yumi_26

Cách khác nhanh hơn:
[TEX] 7^{2012} - 3^{2012} = (7^2)^{1006} - (3^2)^{1006} = (7^2 - 3^2)A = (49 - 9)A = 40A \ \vdots \ 10 [/TEX]

@Toàn: Lớp 6 chưa học hằng đẳng thức chị ạ.
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

phuong thuy day . Bai giai ne:
7^2012 - 3^2012 = ...1 - .....1 = ..... O
ma nhung so co tan cung la o luon chia het cho 10 .
vay 7^2012 - 3 ^2012 chia het cho 10
ban co biet tai sao so 7^2012 va 3^2012 lai co chu so tan cung la 1 khong ?
vi ta ap dung theo quy tac : Nhung so co tan cung la 3, 7, 9 thi khi luy thua len se co tan cung la 1
nho thanks minh nhe! %%-%%-%%-
 
Top Bottom