[Toán 6]

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tanngoclai

mình ra a=b=c=d = 1
mọi người xem có đúng không
với cả trình bày cho mình cách giải bài này với
 
N

nguyensykhuongduy

chứng minh:
[tex]\frac{a^3+b^3 +c^3}{b^3+c^3+d^3}[/tex] =[tex]\frac{a}{d}[/tex]
biết :
[tex]b^3 = ac[/tex]
[tex]c^3 = bd[/tex]
giúp mình với
Ta đã trở lại sau 1 thời gian dài offline :D
Bài này giải ntnày bạn ạ:

Ta lọai bỏ [TEX]b^3[/TEX] và [TEX]c^3[/TEX] \Rightarrow biểu thức đó chỉ còn là [TEX]a^3 : d^3 = ac:bd[/TEX] đến đây mình chịu =((
~~>Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

chứng minh:
[tex]\frac{a^3+b^3 +c^3}{b^3+c^3+d^3}[/tex] =[tex]\frac{a}{d}[/tex]
biết :
[tex] b^3[/tex] = ac
[tex] c^3[/tex] = bd
giúp mình với

Hình như đề bài sai :). Phải là:

chứng minh:
[tex]\frac{a^3+b^3 +c^3}{b^3+c^3+d^3}[/tex] =[tex]\frac{a}{d}[/tex]
biết :
[tex] b^2= ac[/tex]
[tex] c^2= bd[/tex]

Xin được giải theo đề bài trên:
[tex] b^2= ac[/tex] \Rightarrow[TEX] \frac{a}{b}= \frac{b}{c}[/TEX] (1)
[tex] c^2= bd[/tex]\Rightarrow[TEX] \frac{c}{d}= \frac{b}{c}[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) ta có: [TEX] \frac{a}{b}= \frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/TEX] \Rightarrow[TEX](\frac{a}{b})^3= (\frac{b}{c})^3=(\frac{c}{d})^3=\frac{a^3+b^3 +c^3}{b^3+c^3+d^3}= \frac{a}{b}.\frac{a}{b}.\frac{a}{b}=\frac{a}{b}. \frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}[/TEX] (đpcm)
 
K

kien200200

Giúp mình bài toán khó nầy cái: lũy thừa với số mũ TN

Ai có thể giúp mình giải bài toán sau được không?
Bài 1. Tìm x, y, z thuộc N thỏa mãn:
[tex]5x^3+ 2016^{y+1}= 2017^z[/tex]

@harrypham: Không biết bài này bạn lấy ở đâu nhưng đây không phải là toán lớp 6
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Ai có thể giúp mình giải bài toán sau được không?
Bài 1. Tìm x, y, z thuộc N thỏa mãn:
[tex]5x^3+ 2016^y+1= 2017^z[/tex]

@harrypham: Không biết bài này bạn lấy ở đâu nhưng đây không phải là toán lớp 6


Mình nghĩ bài này là bài toán về phương trình mũ , lên lớp 12 mới học , còn trình độ lớp 6 không thể làm được bài này /:)/:)/:)
 
K

kien200200

sau 1 thời gian dài cực khổ suy nghĩ, mình đã ra bài toán khó ấy.
để ngày 16/11 mình sẽ giải cho!
bởi vì hôm ấy là hạn nộp bài mà:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

laminh2011

x=3nhân căn 5 tất cả chia 5;y=0;z=1 ga wa bạn ơi!
hahaha;ta la vô địch .
Sau một thời gian quy danh ẩn tánh ta lại xuất hiện trên một diện mạo mới ^_^;^^;^_^;-_-.
 
S

soicon_boy_9x



Hình như đề bài sai :). Phải là:



Xin được giải theo đề bài trên:
[tex] b^2= ac[/tex] \Rightarrow[TEX] \frac{a}{b}= \frac{b}{c}[/TEX] (1)
[tex] c^2= bd[/tex]\Rightarrow[TEX] \frac{c}{d}= \frac{b}{c}[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) ta có: [TEX] \frac{a}{b}= \frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/TEX] \Rightarrow[TEX](\frac{a}{b})^3= (\frac{b}{c})^3=(\frac{c}{d})^3=\frac{a^3+b^3 +c^3}{b^3+c^3+d^3}= \frac{a}{b}.\frac{a}{b}.\frac{a}{b}=\frac{a}{b}. \frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}[/TEX] (đpcm)
Đây là toán 6 mà
Làm sao áp dụng toán lớp 7 vào đây được
Phải làm theo cách khác chứ bạn
 
T

tanngoclai

Vây thì em xin giải theo cách nửa lớp 5, nửa lớp 6:
[tex]\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}[/tex].[tex]\frac{d}{a}[/tex] = [tex]\frac{a}{d}[/tex] . [tex]\frac{d}{a}[/tex] = 1
\Rightarrow [tex](a^3+b^3+c^3).d=(b^3+c^3+d^3).a[/tex]
(aaa+acb+bdc).d=(acb+bdc+ddd).a
aaad+acbd+bdcd=acba+bdca+ddda
aaad=ddda
aa=dd
\Rightarrow a=d \Rightarrow [tex]\frac{a}{d}[/tex]=1 và [tex]a^3=d^3[/tex]
Vậy : [tex]\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}[/tex] = [tex]\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+a^3}[/tex]=1=[tex]\frac{a}{d}[/tex]
Em nghĩ thế này là được rùi
Có ai chưa hiểu thì bảo em để em nói cho chứ bài này em làm hơi tắt 1 tí
:):)
 
Last edited by a moderator:
K

kien200200

thôi mình không gõ Latex nữa đâu
mình giải bài ấy cho nha!
ta thấy 2017 chia 9 dư 1=> 2017^z chia 9 dư 1
2016 chia hết cho 9:D:D=> 2016^(y+1) chia hết cho 9:D:D:D
xét 5x^3 khi chia cho 9 nào!
nhưng trước tiên phải xét x chia 9 dư mấy đã. x chia hết cho 9, chia 9 dư 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8
thử thôi!:D kết quả là xong òy!
nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
K

kien200200

giúp mình bài này nữa:
Cho AB= 10cm
a, Lấy A1 là trung điểm của AB
lấy A2 là trung điểm của AA1
lấy A3 là trung điểm của AA2.
...............................................
Tính độ dài AA3
b, Tương tự như vậy tính độ dài AAn
 
T

tieuphongkaka

Vây thì em xin giải theo cách nửa lớp 5, nửa lớp 6:
[tex]\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}[/tex].[tex]\frac{d}{a}[/tex] = [tex]\frac{a}{d}[/tex] . [tex]\frac{d}{a}[/tex] = 1
\Rightarrow [tex](a^3+b^3+c^3).d=(b^3+c^3+d^3).a[/tex]
(aaa+acb+bdc).d=(acb+bdc+ddd).a
aaad+acbd+bdcd=acba+bdca+ddda
aaad=ddda
aa=dd
\Rightarrow a=d \Rightarrow [tex]\frac{a}{d}[/tex]=1 và [tex]a^3=d^3[/tex]
Vậy : [tex]\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}[/tex] = [tex]\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+a^3}[/tex]=1=[tex]\frac{a}{d}[/tex]
Em nghĩ thế này là được rùi
Có ai chưa hiểu thì bảo em để em nói cho chứ bài này em làm hơi tắt 1 tí
:):)

@-) e chưa hỉu lắm,ai giải thich kĩ hộ e vs e xin tks:)>-
 
T

tieuphongkaka

hot hot giai ho e vs

Hai tia \{xOy} và \{xOz} bù nhau nhưng k kề nhau và \{xOy} < \{xOz} ; gọi tia Ot lá tia đối của tia Oz. Tia Ox có pải là tia phân giác của \{yOt} k? Vì sao?
 
N

nhocphuc_pro

Ta có xÔy + xÔz= 180 độ( bù nhau) ( xÔy < xÔz)
mà xÔt+xÔz=180 độ ( kề bù)
nên xÔy=xÔt Vậy ox là p/g góc yÔt

Nhớ thanks :D nhưng đề em sai rồi 2 góc chứ không phải 2 tia đâu nhá!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom