D
dnguyentn
Câu 1 : có 4 số ( bạn thử liệt kê ra rồi biết liền )có bài mới đây
câu1:
Có bao nhiêu số tự nhiên có hai chữ số trong đó chữ số hàng chục nhỏ hơn chữ số hàng đơn vị là 5 ?Trả lời: số.
Câu 2:
Có 2 con đường đi từ A đến B và có 3 con đường đi từ B đến C. Hỏi có bao nhiêu con đường đi từ A đến C qua B ?Trả lời: con đường.
Câu 3:
Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn không vượt quá 30 là
Câu 4:
Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên lẻ lớn hơn 30 và nhỏ hơn 2000 là
Câu 5:
Cho bốn chữ số 1; 9; 7; 8. Có thể lập được bao nhiêu số có hai chữ số khác nhau từ các chữ số trên ? Trả lời: số.
Câu 6:
Để viết được các số tự nhiên từ 100 đến 199 phải dùng bao nhiêu chữ số 9 ?Trả lời: số.
Câu 7:
Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chia hết cho 9 và nhỏ hơn 30 là
Câu 8:
Cho hai tập hợp A = {1; 2; 3; 4; 5; 6} và B là tập hợp các số tự nhiên lẻ, lớn hơn 2. Gọi C là một tập hợp con nào đó của cả hai tập hợp A và B. Số phần tử nhiều nhất có thể của C là
Câu 9:
Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chia hết cho 6 và nhỏ hơn 30 là
Câu 10:
Cho số A = 123456789101112...585960. Số các chữ số của A là
Câu 2 : Có : 3.2 = 6 con đường
Câu 3 : 16 phần tử : 0,2,4,6,8,10,12,14,16,18,20,22,24,26,28,30 ( vì không vượt quá 30 nên số 30 cũng nằm trong tập hợp đó )
Câu 4 : Số số tự nhiên lẻ : ( 1999 - 31 ):2+1 =985 ( phần tử )
Câu 5 : 12 số
Câu 6 : 20 chữ số 9
Câu 7: 4 phần tử : 0,9,18,27
Câu 8 : 2 phần tử ( câu này hok chắc lắm )
Câu 9 : 5 phần tử : 0,6,12,18,24
Câu 10 : ( số chữ số trong số A bằng số các chữ số từ 1 đến 60)
số các số tự nhiên từ 1 đến 9 là : ( 9-1)+1=9 số
số chữ số từ 1 đến 9 : 9.1=9 chữ số
số các số tự nhiên từ 10 đến 60 : (60-10)+1=51 số
số chữ số từ 10 đến 60 : 51.2=102 chữ số
số các chữ số trong số A : 102+9=111 chữ số