[Toán 6] Violympic toán 6 vòng 12 tự luyện

K

koilovely6a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề số 1:
Câu 1:
BCNN(10, 12, 15) =
Câu 2:
BCNN(12, 16, 48) =

Câu 3:
Tìm số tự nhiên
gif.latex
nhỏ nhất khác 0, biết rằng
gif.latex
gif.latex
. Kết quả là
gif.latex


Câu 4:
Tập hợp các số tự nhiên
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
là {}.(Nhập các phần tử theo thứ tự giá trị tăng dần; ngăn cách nhau bởi dấu “;”)

Câu 5:
Tập hợp các số nguyên
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
là: {}.(Nhập các phần tử theo thứ tự giá trị tăng dần; ngăn cách nhau bởi dấu “;”)

Câu 6:
Kết quả của phép tính
gif.latex
.

Câu 7:
Số hạng thứ
gif.latex
của dãy
gif.latex
là .

Câu 8:
Hai số nguyên
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
. Tập hợp các số nguyên
gif.latex
là: {}.(Nhập các phần tử theo thứ tự giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu “;”).

Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Câu 9:
Cho
gif.latex
gif.latex
. So sánh
gif.latex
gif.latex
ta được
gif.latex
gif.latex
.

Câu 10:
Cho
gif.latex
;
gif.latex
.So sánh
gif.latex
gif.latex
ta được:
gif.latex
gif.latex

Đề bài 2:

Câu 1:
Cho
gif.latex
gif.latex
.Số phần tử của tập hợp
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex


Câu 2:
Câu nào sau đây đúng ?
(1) Nếu (a + b)
gif.latex
m và b
gif.latex
m thì a
gif.latex
m.
(2) Chỉ có những số có chữ số tận cùng là 0 thì mới chia hết cho 5.
(3) Hợp số là số tự nhiên có nhiều hơn hai ước số.
(1)
(2)
(3)
Cả ba câu đều đúng


Câu 3:
Tìm ba số nguyên
gif.latex
biết rằng
gif.latex
.
x=4; y=5; z=15
x=5; y=15; z=4
x=-4; y=5; z=15
x=5; y=-4; z=-15


Câu 4:
Cho đoạn thẳng AB với trung điểm M. Lấy điểm Csao cho A là trung điểm của BC, lấy điểm D sao cho B là trung điểm của AD. Câunào sau đây sai ?
MC và MD là hai tia đối nhau
M là trung điểm CD
B nằm giữa M và D
CM = 2AB


Câu 5:
Tập hợp các số nguyên
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5}
{1;2;3;4;5;-2;-3;-4;-5;-6}
{-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6}
{0;1;2;3;4;5;-1;-2;-3;-4;-5;-6}


Câu 6:
Biết
gif.latex
là các số nguyên dương thỏa mãn
gif.latex
. Giá trị biểu thức
gif.latex

673299
248832
1448992
3429724


Câu 7:
Số nguyên
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

200
-200
150
-150


Câu 8:
Số tự nhiên nhỏ nhất mà khi chia số đó cho 120 và 140 đều dư 1 là
481
961
701
841


Câu 9:
Cho
gif.latex
. Để
gif.latex
thì
gif.latex
gif.latex

gif.latex
hoặc
gif.latex

gif.latex
hoặc
gif.latex

gif.latex
hoặc
gif.latex



Câu 10:
Tìm
gif.latex
nếu
gif.latex
.
x=9
x=10
x=11
x=8

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Toán 6] + tiêu đề
P.s : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Câu 1:
Phân tích ra TSNT:
10= 2. 5
12= $2^{2}$. 3
15= 3. 5
Chọn TSNT chung, mỗi thừa số lấy số mũ lớn nhất:
$2^{2}$; 3; 5
\Rightarrow BCNN (10; 12; 15)= $2^{2}$. 3. 5= 4. 3. 5= 60

Câu 2 làm tương tự
 
0

0973573959thuy



Câu 5: {-1;0;1}

Câu 6: 1

Câu 8: y = {-5;-3;-1;1}

Câu 2 đề 2 :
Đáp án đúng : (1) Nếu (a + b) chia hết cho m và b chia hết cho m thì a chia hết cho m.
Câu 9 đề 2 :
Giải:
Dù m < 0 hay m > 0 thì $(5m^2 - 8m^2 - 9m^2) < 0$ (vì $5m^2 - 8m^2 - 9m^2 = m^2. (5 - 8 - 9 = -12) < 0$)

Để A \geq 0 thì vế thứ 2 của A phải là số \leq 0 \Rightarrow n \leq 0

Vậy kết hợp lại thì ta có đáp án đúng là : n \leq 0 hoặc m = 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom