Toán [Toán 6] Trung điểm của đoạn thẳng

C

chaugiang81


vì AB < AC nên B nằm giữa A và C.
ta có : AB +BC = AC ( hệ thức điểm nằm giữa)
<=> 2 + BC = 7
=> BC= 5 cm.
vì M là trung điểm của AC nên AM = MC= 1/2 AC
hay AM = 7:2 = 3.5 cm.
mà: AB < AM ( 2 < 3.5 )
nên B nằm giữa A và M.
ta có : AB + BM = AM ( hệ thức điểm nằm giữa)
=> 2 + BM = 3.5
=> BM = 1.5 cm
 
I

iceghost

32_zpsogncmyaa.png

a) Do B nằm giữa A và C ( AB < AC )
Nên $BC = AC - AB = 7 - 2 = 5 cm$

b) Do M là trung điểm AC
Nên $AM = CM = \frac12 AC = 3,5cm$

Do M nằm giữa B và C ( CM < BC )
\Rightarrow $BM = BC - CM = 5 - 3,5 = 1,5cm$

Ẹt, lại chậm :|
 
Last edited by a moderator:
C

chalotte

Trên đường thẳng d ta có :
AB=2 cm;AC=7 cm AB<AC
[tex]\Rightarrow[/tex] B nằm giữa A,C
nên AB+BC=AC
hay 2 + BC =7
[tex]\Rightarrow[/tex] BC = 7-2
vậy BC =5 cm

vì M là trung điểm của AC
nên AM+MC=[tex]\frac{AC}{2}[/tex]=3,5 cm
Trên đường thẳng d ta có :
MC=3,5 cm,BC=5 cm MC<BC
[tex]\Rightarrow[/tex] m nằm giữa B,C
nên BM+MC=BC
hay BM + 3,5 =5
[tex]\Rightarrow[/tex] BM = 5 - 3,5
vậy BM= 1,5 cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom