[Toán 6] Toán vui

M

minhtri2801

Bé kia chăn vịt khác thường.Buộc đi cho đươc chẵn hàng mới ưa.Hàng 2 xếp thấy chưa vừa.Hàng 3 xếp vẫn thừa 1 con.Hàng 4 xếp cũng chưa tròn.Hàng 5 xếp thiếu 1con mới đầy.Xếp thành hàng 7 đẹp thay.Vịt bao nhiêu ?tính được ngay mới tài.Anh pokemonletgo làm sai rùi, bằng 49 con.
 
Last edited by a moderator:
I

ilikemath

Cho:
[tex] A = 101 \times 10001 \times 100000001 \times ... \times \begin{matrix} 1\underbrace{ 000...0 } 1\\ 2^n - 1\ \text{chu so 0} \end{matrix} [/tex]

Hãy tính A:
 
Q

qscvhu

Hình như số vịt bằng 49 con chứ! Cả Trieu_bg lẫn Pokemonletgo đều sai rồi
 
S

sunnygirl123

Một ngày chủ nhật, Việt đi chơi, gặp Nam.Hai bạn bàn nhau về đất nước Việt Nam.
Hỏi trong 2 câu này có bao nhiêu chữ v.
biết: v nhân số chữ N:2= x mà x thuộc 1 phần tử đặc biệt thuộc 1 trong trong 2 tập hợp đặc biệt mà lớp 6 học.( CỐ LÊN )

Moi người giải xong thì nghĩ ra bài khac cho mọi người cùng giải;););)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.

Theo mình thì x là 0 vì x là 1 phần tử đặc biệt thuộc 1 trong 2 tập hợp đặc biệt ( 1. là N và N*,2. là N và Z, 3. là N* và Z) nói chung là 0
Mà N:2=x
-> N:2=0
N=0 x 2
N=0
\RightarrowKhông có chữ v nào hết
 
K

khang06102001

1 con vi khuẩn sau 1 phút tách thành 2 con.muốn tách đầy bình thì 1 con cần 100 phút.Hỏi 2 con muốn tách đầy bình cần bao nhiêu phút?:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

kumwife1991

100 phút 1 con tách đc là: 100.2=200 con
2 con mỗi phút tách thành 4con
\Rightarrow 2 con cần: 200:4=50 phút

Đúng ko bn ... !!! :p
 
T

thangngu2001

Cho sáu số: 1; 2; 4; 8; 16; 32. Có thể lập được tất cả bao nhiêu phân số bằng nhau từ 4 trong 6 số trên?
Các bạn liệt kê giùm mình luôn nhé!
 
A

anconan5a

Vì số vịt chia cho 5 dư 1 số vịt có chữ số tận cùng là 1 hoặc 6.
Mà số vịt không chia hết cho 2 nên số vịt có tận cùng là 1.
Ta có: B(7) nhỏ hơn 200 là:
{7;14;21;28;35;..........;196}
Trong đó chỉ có số 91 thoả mãn đ/k có cs tận cùng là 1.
Vậy có tất cả 91 con vịt.
Còn về bài của bạn pokemonletgo thì đáp án chính xác là 1 chữ v.
 
Top Bottom