[Toán 6] Toán vui

P

pokemonletgo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ngày chủ nhật, Việt đi chơi, gặp Nam.Hai bạn bàn nhau về đất nước Việt Nam.
Hỏi trong 2 câu này có bao nhiêu chữ v.
biết: v nhân số chữ N:2= x mà x thuộc 1 phần tử đặc biệt thuộc 1 trong trong 2 tập hợp đặc biệt mà lớp 6 học.( CỐ LÊN )

Moi người giải xong thì nghĩ ra bài khac cho mọi người cùng giải;););)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thaongoc98

Một ngày chủ nhật, Việt đi chơi, gặp Nam.Hai bạn bàn nhau về đất nước Việt Nam.
Hỏi trong 2 câu này có bao nhiêu chữ v.
biết: v nhân số chữ n= x mà x thuộc 1 phần tử đặc biệt thuộc 1 trong trong 2 tập hợp đặc biệt mà lớp 6 học.( CỐ LÊN )

Moi người giải xong thì nghĩ ra bài khac cho mọi người cùng giải;););)

Có 1 chữ v hông bạn
Mình chỉ đoán mò thôi !8-|:khi (154)::khi (133):
 
P

pokemonletgo

''Một ngày chủ nhật, Việt đi chơi, gặp Nam.Hai bạn bàn nhau về đất nước Việt Nam.''
có 1 chữ v .thaongoc98 đúng
 
H

hangdam

mình đoán là 1 chữ v có đúng không bạn, đoán mò thui
 
Last edited by a moderator:
L

lananhym

Bé kia chăn vịt khác thường.Buộc đi cho đươc chẵn hàng mới ưa.Hàng 2 xếp thấy chưa vừa.Hàng 3 xếp vẫn thừa 1 con.Hàng 4 xếp cũng chưa tròn.Hàng 5 xếp thiếu 1con mới đầy.Xếp thành hàng 7 đẹp thay.Vịt bao nhiêu ?tính được ngay mới tài.(*)
 
P

pokemonletgo

Bé kia chăn vịt khác thường.Buộc đi cho đươc chẵn hàng mới ưa.Hàng 2 xếp thấy chưa vừa.Hàng 3 xếp vẫn thừa 1 con.Hàng 4 xếp cũng chưa tròn.Hàng 5 xếp thiếu 1con mới đầy.Xếp thành hàng 7 đẹp thay.Vịt bao nhiêu ?tính được ngay mới tài.(*)
bài này trích trong SGK ah`
úp bài thiếu câu "biết rằng số vịt chưa đến 200 con"
mình làm lâu rùi :
Giải:
Vì số đó chia cho 5 dư 1 \Rightarrow số đó có chữ số tận cùng là 1 hoặc 6.
Mặt khác, số đó không chia hết cho 2 \Rightarrow số đó có tận cùng là 1.
ta có tập hợp các bội của 7 < 200 là:
{7;14;21;28;35;..........;196}
Trong đó chỉ có số 91 thoả mãn với đề bài.
Đáp số:91 con vịt
 
H

hangdam

pokemonletgo lam dung rui do. Mình cũng làm giống bạn đó
 
Last edited by a moderator:
T

trieu_bg

nhầm rồi "pokemonletgo" ơi

số vịt chia cho 5 dư 4 mà .Xem lại đề đi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:)>-


" hàng 5 xếp thiếu 1con mới đầy"

Thử tính lại Xem nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

tui ra là 119 con

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
********************************************************************************************************************************************?????
 
Last edited by a moderator:
P

pokemonletgo

trieu_bg tính sai rùi
thử lấy 119:5 dư 4 mà
đề bài nói là số đó chia 5 dư 1số
số 91: 5 dư 1 rõ ràng mà
bạn xem lại kiến thức đi
 
L

lananhym

Nguyên văn bởi pokemonletgo
Một ngày chủ nhật, Việt đi chơi, gặp Nam.Hai bạn bàn nhau về đất nước Việt Nam.
Hỏi trong 2 câu này có bao nhiêu chữ v.
biết: v nhân số chữ n= x mà x thuộc 1 phần tử đặc biệt thuộc 1 trong trong 2 tập hợp đặc biệt mà lớp 6 học.( CỐ LÊN )

Moi người giải xong thì nghĩ ra bài khac cho mọi người cùng giải

Dúng là hay thật đấy( POKEMONLETGO)
(*) (*)

chẵn cơ mà POKEMONLETGO.Sai rồi HANGDAM vốiPKEMONLETGO ạ.

tìm số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng bình phương của chữ số hàng chục bằng tích của 2 chữ số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm 3 chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại bằng 495
giúp mình nha thanks các bạn nhìu .
 
Last edited by a moderator:
C

chuot9192

tìm số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng bình phương của chữ số hàng chục bằng tích của 2 chữ số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm 3 chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại bằng 495
giúp mình nha thanks các bạn nhìu .

dễ chưa từng có

gọi số có 3 chữ số là abc ( abc = 100a+10b+c)
=> số xếp theo thứ tự ngược lại là cba = 100c+10b+a
theo bài ra : a*c = b2 (b bình fương)
và 100a+10b+c-100c-10b-c=495
<=> 99*(a-c)=495 <=> a-c=5
do 0 <= a,b,c <= 9
=> c=0 => a=5 => b=căn (a*c) = 0 => số đó là 500
c=1 => a=6 => b= căn 6 ( loại)
c=2 => a=7 => b= căn 14 loại
c=3 => a=8 => b= căn 24 loại
c=4 => a=9 => b=6 => số đó là 964
c=5 => a=10 loại
Vậy các số tm đề bài là 500 và 964


THANK CHO TUI 1 CÁI NHA
 
P

pokemonletgo

được rùi! Thử giải bài này coicho 3 chữ số a;b;c. Biết rằng a>b>c. Tìm số
___
abc biết tổng của tất cả các số có 3 chữ số được tạo từ 3 chữ số ấy là 12345

tính đi
 
T

tung5amkb

Pokemonletgo học lớp mấy rùi mà còn ra kết quả 91 con làm tớ buồn cười.
Gọi số vịt là a ta có:
a:2 (dư 1) (1)
a:3 (dư 1) (2)
a:5 (dư 1) (3)
a:7 (dư 0) (4)
Từ (1) và (3)\Rightarrowa tận cùng là 9
Số vịt có dạng xy9 hoặc c9.
Nếu số vịt có dạng c9 thì c9=49
Nếu số vịt có dạng xy9 thì không có số phù hợp đủ 4 điều kiện trên.
Vậy số vịt là 49.:D:p:khi (158):

Pokemonletgo còn đố nữa.
Ta có:
abc+acb+bac+bca+cba+cab=12345
Mỗi chữ cái a;b;c đứng ở mỗi hàng 2 lần.
Ta có:
a*100*2+b*100*2+c*100*2
+a*10*2+b*10*2+c*10*2
+a*2+b*2+c*2
=12345
\Rightarrowa*200+b*200+c*200
+a*20+b*20+c*20
+a*2+b*2+c*2
=12345
\Rightarrowa*222+b*222+c*222=12345
\Rightarrow(a+b+c)*222=12345
Mà 12345 không chia hết cho 222.
Vậy không tìm được a;b;c.:khi (197)::khi (64)::khi (158):
 
Last edited by a moderator:
T

tuvietthao

tung5amkb làm đúng đấy, hàng 5 xếp thiếu 1 con cơ mà. Pokemonletgo sai rồi
 
Last edited by a moderator:
H

havanthanhembe

có 1 chữ v, 1 chữ n
vậy x=1
mà 1 là phần tử đặc biệt of tập hợp N và N*
đúng hem???????????
 
Top Bottom