[Toán 6] Toán nâng cao

  • Thread starter tiengnoitrongdem
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,035

T

tiengnoitrongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài :
Mèo và chó chạy thi 100m, chó chạy về đích , còn mèo chỉ chạy được 90m. Theo tình huống đó, chúng ta cho chó xuất phát ở xa hơn điểm đích 10m rổi để cả 2 cùng chạy; mèo và chó có đến đích cùng 1 lúc hay không ?
 
K

kool_boy_98

[toán 6]

mèo và chó không chạy về đích cùng một lúc được, đơn giản vì mèo chỉ chạy được 90m nên mèo không thể chạy về đích.
 
S

sysysy2000

meo va cho ko chay ve cung mot luc duoc vi meo chay 90 met thi cho chay 100 met suy ra meo chay bang 9\10 cho
suy ra con khi cho chay 110met thi meo chay duoc 110:10x9=99suy ra meo va cho ko chay ve cung luc duoc
 
R

ranmouri

Mèo chỉ chạy được 90 m nên không về đích được vì đích cách nó đến 100 m:khi (196)::khi (196):
 
H

huutoan00

ta có :
V Mèo=90/1
V Chó=100/1

Khi ta đặt chó sau 10m nữa thì:
Chó phải chạy:100/1+10/1=110/1
Mèo phải chạy: 90/1+9/1=99/1
=> Mèo chạy đến đích sau chó
 
Top Bottom