[Toán 6]Toán khó

K

khiconlonton_2000

Các bạn ơi! Giải hộ mình bài này nha :
Câu 1:
Có 1 số lít dầu và một số can . Nếu mỗi can chứa 5lít dầu thì thừa 5 lít, nếu mỗi can chứa 6 lít dầu thì can để không. Hỏi bao nhiêu can, bao niêu lít dầu??
Câu 2:
Cho 1 số thập phân. Dời dấu phẩy của số đó sang bên phải 3 hàng ta được một số mới. Tổng của số mới và số đã cho là 24783,8591
Thanks nhìu
 
D

dungbl55

Một lớp có 53 học sinh. Qua điều tra, người ta thấy có 40 học sinh thích Toán và 30 học sinh thích Văn. Tìm số học sinh thích cả 2 môn Toán và Văn.
 
S

saklovesyao

1. Mai hiện giờ 12 tuổi ( câu này của lớp 4 :D )
2 bài còn lại em không biết làm :D em mới từ lớp 5 =>> lớp 6
 
S

saklovesyao

Một lớp có 53 học sinh. Qua điều tra, người ta thấy có 40 học sinh thích Toán và 30 học sinh thích Văn. Tìm số học sinh thích cả 2 môn Toán và Văn.
Nếu không có học sinh thích cả 2 môn thì số h/s của lớp đó là: 30+40=70 h/s
Nhưng trên thực tế, lớp học đó chỉ có 53 học sinh. Vậy, số h/s thích cả 2 môn toán và văn là : 70 - 53=17 hs
Đs: 17 h/s
 
S

saklovesyao

Các bạn ơi! Giải hộ mình bài này nha :
Câu 1:
Có 1 số lít dầu và một số can . Nếu mỗi can chứa 5lít dầu thì thừa 5 lít, nếu mỗi can chứa 6 lít dầu thì can để không. Hỏi bao nhiêu can, bao niêu lít dầu??
Câu 2:
Cho 1 số thập phân. Dời dấu phẩy của số đó sang bên phải 3 hàng ta được một số mới. Tổng của số mới và số đã cho là 24783,8591
Thanks nhìu
Theo dữ kiện 2 ( nếu đựng 6 lít thì một can để không ) => mỗi can đựng được tối đa 6 lít
Theo dữ kiện 1: ( nếu đựng mỗi can 5l thì thưa 5 lít), dựa theo dữ kiện 2, nếu mỗi can đựng được tối đa 6 lít => ta có 5 can
=> 5 can, 5 lít/can, thừa 5 lít, vậy ta có (5x5 )+ 5 = 30l

Đs/ 30 lít dầu, 5 can

Mình chỉ đoán vậy thôi, nếu sai thì chỉ bảo nha :D:)
 
Top Bottom