[Toán 6]Toán khó

K

khaindcool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2/3 số tuổi của Mai cách đây 3 năm là 6 tuổi. Hỏi hiện nay Mai bao nhiêu tuổi?
2) Số sách ở ngăn A bằng 3/5 số sách ở ngăn B. Nếu chuyển 14 quyển từ ngăn B sang ngăn A thì số sách ở ngăn A bằng 25/23 số sách ở ngăn B. Tính số sách lúc đầu ở mỗi ngăn.
3) Khối 6 của 1 trường có 4 lớp. Số hs lớp 6A bằng 9/15 tổng số hs 3 lớp còn lại. Số hs lớp 6B bằng 21/64 tổng số hs 3 lớp còn lại. Số hs lớp 6C bằng 4/13 tổng số hs 3 lớp còn lại.Số hs lớp 6D là 43 bạn. Hỏi tổng số hs khối 6 của trường đó và số hs của mỗi lớp?
mệt wa rùi mà cô cho bt hoài ak. Các bạn giúp mình nghen!!!:-SS:)||-)
nghĩ nát óc
trả lời đúng mình se thanks
 
H

hongockhanhphuong

1) Số tuổi 3 năm trước: 6: 2/3 = 9 (tuổi)
Số tuổi bây giờ: 9+3 = 12 tuổi
2) A =3/5.B=>A=3/8.tống số sách
sau khi chuyển 14 quyển: A = 25/23.B =>A=25/48. tổng số sách
Vậy 14 quyển ứng vs: 25/48-3/8=7/48 (tổng số sách)
Tổng số sách: 14:7/48 = 96 (quyển)
sau đó bạn vẽ sơ đồ tổng tỉ: A 3 phần, B 5 phần
 
K

kl0sekut3_9x

Dễ thôi mà vì A=3/5.B Mà 3+5 = 8 => a=3/8 tổng số. Mấy bài này đâu khó lắm
 
N

nh0c_bee_95

nhung to k hiu la tai sao o bai 2 tu cho A bang 3/5.B tai sao co the suy ra dc la A bang 3/8 tong so sach.vay thi 3/8 lay dau ra va tong so sach la o dau.giai thich ro rang hon nhe!!!

Chú ý post bài có dấu nhé.

Số sách ngăn A = 3/5 số sách ngăn B có nghĩa là số sách ngăn B là 5 phần, thì số sách ngăn A là 3 phần => Tổng số sách 2 ngăn là 8 phần.
=> Số sách ngăn A = 3/8 tổng số sách.
Mình nói nvậy, bạn hiểu đc chưa? :)
 
B

bi_and_ca

1/Gọi x(tuổi) là số tuổi của Mai hiện nay ĐK x thuộc N*
X-3(tuổi) là số tuổi của Mai 3 năm về trước
2/3(x-3) là 2/3 số tuổi của Mai 3 năm về trước
Ta có phương trình:
2/3(x-3)=6
<=> x =12
Vậy số tuổi của Mai hiện nay là 12 tuổi
 
Last edited by a moderator:
A

accthanhlo123456

1: cách đây 3 năm tuổi bạn đó là:
6::2/3=9
tuổi hiện nay là:
9+3=12
nhớ thanks nha:D
 
A

accthanhlo123456

2: số sách ngăn A bằng 3/5 số sách ngăn B nghĩa là bằng 3/8 tổng số sách
Sau khi chuyển 14 cuốn từ B ->A thì số sách ngăn A = 25/23 số sách ngăn B nghĩa là bằng 25/48 tổng số sách
14 quyển ứng với: 25/48-3/8= 7/48(tổng số sách)
Tổng số sách là: 14:7/48=96
từ đó chắc bít làm
nhớ thanks nha
 
M

mousr_29akulam

1. tuổi Mai cách đây 3 năn là
6:2/3=9(tuổi)
Tuổi mai năm nay là
9+3=12(tuổi)
ĐS:12tuổi
2
số sách của ngăn A=3/5 ngăn B\Rightarrowsố sách ngăn A=3/8 số sách cả 2 ngăn
Nếu chuyển 14 quyển từ ngăn B sang ngăn A thì số sách ở ngăn A bằng 25/23 số sách ở ngăn B\Rightarrowngăn A =25/48 số sách cả 2 ngăn
14 q sách chiếm
25/48-3/8=7/48(số sách cả 2 ngăn)
số sách cả 2 ngăn là
14:7/48=96(q sách)
(còn phần sau tự tính nha ^_^)
3
Câu 3 hơi khó mình làm đc nhưng số to wa` ^_^:D
 
B

boahancock

minh con cach lam bai B khac ne.
goi so sach ngan A la a, so sach ngan B la b (a=3/5b)
Ta co:
a+14=25/23.(b-14)
a+14=25/23.b-350/23
3/5.b+14=25/23b-350/23
14+350/23=25/23b-3/5b
672/23=56/115b
b=672/23:56/115
b=60
a=60.3/5
a=36
nhớ thanks nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
2

29111999

1) 2/3 số tuổi của Mai cách đây 3 năm là 6 tuổi. Hỏi hiện nay Mai bao nhiêu tuổi?
2) Số sách ở ngăn A bằng 3/5 số sách ở ngăn B. Nếu chuyển 14 quyển từ ngăn B sang ngăn A thì số sách ở ngăn A bằng 25/23 số sách ở ngăn B. Tính số sách lúc đầu ở mỗi ngăn.
3) Khối 6 của 1 trường có 4 lớp. Số hs lớp 6A bằng 9/15 tổng số hs 3 lớp còn lại. Số hs lớp 6B bằng 21/64 tổng số hs 3 lớp còn lại. Số hs lớp 6C bằng 4/13 tổng số hs 3 lớp còn lại.Số hs lớp 6D là 43 bạn. Hỏi tổng số hs khối 6 của trường đó và số hs của mỗi lớp?
nghĩ nát óc mệt wa rùi mà cô cho bt hoài ak. Các bạn giúp mình nghen!!!:-SS:)||-)
trả lời đúng mình se thanks
tui làm nốt bài 3 nè
só HS lớp 6a=9/15 số HS 3 lớp còn lại\Rightarrow9/24 số HS 4 lớp
số Hs lớp 6b=21/64 số Hs còn lại\Rightarrow21/85 số Hs 4 lớp
số Hs lớp 6c=4/13 3 lớp còn lại\Rightarrow4/17 4 lớp
Số học sinh khối 6 là
 
R

runoxuan831998

bài 1: 2/3 số tuổi của mai cách đây 3 năm là 6 tuổi nên cách đây 3 năm mai 9 tuổi. hiện tại mai 12 tuổi.
 
L

linus1803

1) 2/3 số tuổi của Mai cách đây 3 năm là 6 tuổi. Hỏi hiện nay Mai bao nhiêu tuổi?
2) Số sách ở ngăn A bằng 3/5 số sách ở ngăn B. Nếu chuyển 14 quyển từ ngăn B sang ngăn A thì số sách ở ngăn A bằng 25/23 số sách ở ngăn B. Tính số sách lúc đầu ở mỗi ngăn.
3) Khối 6 của 1 trường có 4 lớp. Số hs lớp 6A bằng 9/15 tổng số hs 3 lớp còn lại. Số hs lớp 6B bằng 21/64 tổng số hs 3 lớp còn lại. Số hs lớp 6C bằng 4/13 tổng số hs 3 lớp còn lại.Số hs lớp 6D là 43 bạn. Hỏi tổng số hs khối 6 của trường đó và số hs của mỗi lớp?
mệt wa rùi mà cô cho bt hoài ak. Các bạn giúp mình nghen!!!:-SS:)||-)
nghĩ nát óc
trả lời đúng mình se thanks
1. Gọi số tuổi của Mai là x. Theo đề bài ta có : [TEX]\frac{2}{3}x-3=6[/TEX] \Rightarrow[TEX]x=\frac{15}{2}=7.5[/TEX]!!!!. Mai tuổi trâu :D
2. Gọi số sách ở kệ B là x. Theo đề bài ta có số sách ở ngăn A là [TEX]\frac{3}{5}x[/TEX]. Ta có pt : [TEX]\frac{3}{5}x+14=\frac{25}{23}x[/TEX]. Giải pt đó tìm x là xong.
 
N

ngocnam99

1)số tuổi của Lan 3 năm trước là:6:2/3=9(tuổi).Vậy số tuổi hiện nay của Lan hiện nay là:9+3=11(tuổi) thế đó còn các bài khác dễ thôi mà .Mình đang bận lên để khi khác mình bảo cho nhé
 
T

thiennhan12

bài 1 tại dễ qua

mình làm đây:(coi nhéb-(b-(b-()
1) Số tuổi 3 năm trước: 6: 2/3 = 9 (tuổi)
Số tuổi bây giờ: 9+3 = 12 (tuổi)
Có đúng kô vậy8-|8-|8-|
 
I

isabella28091999

1) 2/3 số tuổi của Mai cách đây 3 năm là 6 tuổi. Hỏi hiện nay Mai bao nhiêu tuổi?
2) Số sách ở ngăn A bằng 3/5 số sách ở ngăn B. Nếu chuyển 14 quyển từ ngăn B sang ngăn A thì số sách ở ngăn A bằng 25/23 số sách ở ngăn B. Tính số sách lúc đầu ở mỗi ngăn.
3) Khối 6 của 1 trường có 4 lớp. Số hs lớp 6A bằng 9/15 tổng số hs 3 lớp còn lại. Số hs lớp 6B bằng 21/64 tổng số hs 3 lớp còn lại. Số hs lớp 6C bằng 4/13 tổng số hs 3 lớp còn lại.Số hs lớp 6D là 43 bạn. Hỏi tổng số hs khối 6 của trường đó và số hs của mỗi lớp?
mệt wa rùi mà cô cho bt hoài ak. Các bạn giúp mình nghen!!!:-SS:)||-)
nghĩ nát óc
trả lời đúng mình se thanks
quá dễ!
Bài 1: số tuổi cách đây 3 năm là: 6:2/3=9
so tuoi hien nay la: 9+3=12
bai 2:
Số sách ở ngăn A bằng 3/5 số sách ở ngăn B suy ra so sach o ngan A= 3/8 so sach o 2 ngan
Nếu chuyển 14 quyển từ ngăn B sang ngăn A thì số sách ở ngăn A bằng 25/23 số sách ở ngăn B suy ra so sach o ngan A= 25/48 so sach o 2 ngan.
14 quyen sach ung voj:25/48 - 3/8 = 25/48 - 18/48 = 7/48
tong so sach o 2 ngan la:14:7/48 = 14x48/7=96
so sach luc dau o ngan A la:96x3/8=36
so sach luc dau o ngan B la: 96-36=60
Bai 3:
Số hs lớp 6A bằng 9/15 tổng số hs 3 lớp còn lại suy ra so hs lop 6A=9/24 tong so
Số hs lớp 6B bằng 21/64 tổng số hs 3 lớp còn lại suy ra so hs lop 6B=21/85 tong so
Số hs lớp 6C bằng 4/13 tổng số hs 3 lớp còn lại suy ra so hs lop 6C= 4/17 tong so
so hs lop 6D ung voj:1-(9/24+21/85+4/17)=tu tjnh nha, rọ lam nhu may bai tren,het
neu ban hjeu
 
A

anh_thu_6a1

1. 3 năm trước tuổi mai là 6*2/3=4
vậy tuổi mai hiện nay là 4+3=7
2.số sách ở ngăn A=3/8 tổng số sách
số sáh ngăn A=25/48 tổng số sách
14 quyển sách ứng vs 25/48-3/8=1/48(tổng số sách)
tổng số sách là 14/1/48=672
tự tính số sách mỗi loại
 
T

tuan9xpro1297

1) Số tuổi 3 năm trước: 6: 2/3 = 9 (tuổi)
Số tuổi bây giờ: 9+3 = 12 tuổi
2) A =3/5.B=>A=3/8.tống số sách
sau khi chuyển 14 quyển: A = 25/23.B =>A=25/48. tổng số sách
Vậy 14 quyển ứng vs: 25/48-3/8=7/48 (tổng số sách)
Tổng số sách: 14:7/48 = 96 (quyển)
sau đó bạn vẽ sơ đồ tổng tỉ: A 3 phần, B 5 phần
 
N

ngothientai_2000

6a= 9/15 3 lớp\Rightarrow6a=9/15+9=9/24 4 lớp\Rightarrow9/24=255/680
6b= 21/64 3 lớp\Rightarrow6b=21/21+64=21/85 4 lớp\Rightarrow21/85=168/680
6c= 4/13 3 lớp\Rightarrow6c=4/13+4=4/17 4 lớp\Rightarrow4/17=160/680
6d=43\Rightarrow6d=1-(255+168+160/680)=97/680
\Rightarrow4 lớp=43/97/680
rùi tính công thức
nếu có sai thì do đề , còn đúng thì thank
 
Q

quockhanh1000

1)12 tuổi đó
2)Giải kiểu tổng tỉ bạn à ,ngăn 1 : 36 quyển , ngăn 2 : 60 quyển
3)?????????????
 
N

ngan28

BÀI DÊ~ quá! bạn nào giải giúp mình bài này nhóe : tìm điều kiện của a để các phân số sau đổi ra số thập phân đúng : a/360 ; 1/2a+1.
KHÓ QUÁ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom