[Toán 6]Toán khó lớp 6 đây.

Status
Không mở trả lời sau này.
M

maichungmin

A=2008.2008=(2006+2).2008=2006.2008+2.2008
B=2006.2010=(2008+2).2006=2006.2008+2.2006
Do 2.2008>2.2006 nên A>B
 
A

anh_em_02

Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000 ?

dễ mà
Giải

Số phần tử của tập hợp các số tự nhiên chẵn lớn hơn 3 và nhỏ hơn 2000
Từ 1 tới 2000 có 2000 số với 1000 số chẵn và 1000 số lẻ, trừ đi 2 số chẵn là 2 và 2000
Vậy còn 1000-2 = 998( số chẵn)
 
B

bloomdomino

1:a) A=2008.2008=2.1004.2.1004=4.
B=2006.2010=2.1003.2.1005=4.1005.1003
ta có: >1003.1005
A>B
b)4835+90=47.102+41+90=47.102+131
47.36+50<4835+90
__________________
3024 chia hết cho cả 2 và 3 ==> chia hết cho 6;
3024 = 6 x 504
504 = 6 x 84
84 = 6 x 14
14 = 7 x 2
==> 3024 = 7 x 2 x 6 x 6 x 6 = 6 x 7 x 2 x 6 x 6 = 6 x 7 x 8 x 9
Đáp số : 6x7x8x9
 
A

anhtuyet812

Các bạn làm được bài toán này thì báo mình 1 tiếng nha:
1 cuốn sách giá 97000,Mai mượn của cả bố lẫn mẹ được 100000,còn 3000 Mai trả cho bố mẹ mỗi người 1000.
Hỏi còn 1000 nữa đi đâu?
Bài này là do người khác hỏi,mình ko biết nên hỏi các bạn!
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuyet812

Có 1 bài toán như thế này:
bảng thống kê kinh doanh của 1 phòng trà viết:"tổng số khách:98người;Số người uống trà:78người;số người uống cà phê:70người;số người vừa uống trà vừa uống cà phê:48người"
Hỏi bảng này sai ở chỗ nào,phải sửa thế nào cho đúng?
mình là người mới vào, mong các bạn chỉ bảo thêm cho nhé!
 
Last edited by a moderator:
C

cat2002

toán 6

mình muốn nhờ các anh chị giải đáp cho vài con toán nhỏ:
a)(x mũ 2 . 6).(x mũ 2 - 36 ) < 0:confused:
b)(x mũ 2 - 5 ) . (x mũ 2 - 25 ) < 0:eek:
c)( - 3 ) . ( y - 3 ) = 9\sum_{i=1}^k a_i^n
d)( 2x - 1 ) . ( 2y + 1 ) = -35@-)
 
C

cauvodoi

Tui giải bài 2 cho:
Ta thấy :
3024chia hết cho 2;3\Leftrightarrow3024 chia hết cho 6.
3024=6*504
504=6*84
84=6*14
14=7*2
\Rightarrow3024=6*6*6*7*2=6*7*8*9.
Vậy \Rightarrow bốn số tự nhiên liên tiếp cần tìm là :6;7;8;9.
Đúng nhớ thanks giùm mình nha!:):):):):):):););););););););)
 
N

nhuquynhdat

$( 2x - 1 ) . ( 2y + 1 ) = -35 = 5.(-7)=-5.7=7.(-5)=-7.5=1.(-35)=-1.35=35.

(-1)=-35.1$
Xét từng trường hợp

TH1

$(2x-1)(2y+1)=5.(-7)$

\Rightarrow $ \left\{\begin{matrix} 2x-1=5\\2y+1=-7 \end{matrix}\right.$

\Rightarrow $ \left\{\begin{matrix} x=3\\y=-4 \end{matrix}\right.$


Tương tự với các TH còn lại


Cho Kết quả nè :p

$(x;y) \in {(3;-4)(-2;3)(4;-3)(-3;2)(1;-18)(0;17)(18;-1)(-17;0) }$

 
T

tranhuytien18

Đây là một câu hỏi đố mẹo
câu trả lời
còn 1000 đồng nữa thì cậu đó sẽ giữ
 
A

anhtuyet812

Ko đúng.
Đó là tiền của ba mẹ bạn ấy mà:-/.
Bài này mình cũng ko biết đáp án nữa:confused:.
Có ai làm được bài thứ 2 hông, chỉ cần đáp án cũng được. Vài ngày nữa tớ sẽ đưa đáp án lên.
 
T

thuphuong5

Mình gửi một số bài toán khó và mẹo đố bạn nào làm được:
Câu 1: Trong hộp có 10 đôi găng tay màu xanh và 10 đôi găng tay màu hồng. Phải lấy ít nhất bao nhiêu chiếc để chắc chắn được một đôi găng tay?
Câu 2: Tổng các số nguyên x thoả mãn -37<x<1200 là:
Câu 3: Bạn Quân viết ta một số có 3 chữ số. Nếu bớt số đó đi 8 đơn vị thì được một số chia hết cho 7, nếu bớt 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8,nếu bớt 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9. Số cần tìm là:
Nếu thấy hay thank mình một cái nha!
Nếu thấy hay mình sẽ đưa thêm nhiều bài nữa.

câu 1:phải lấy ít nhất 12 chiếc để được 1 đôi găng tay.Có đúng không các bạn???:p
 
T

thuphuong5

Mình gửi một số bài toán khó và mẹo đố bạn nào làm được:
Câu 1: Trong hộp có 10 đôi găng tay màu xanh và 10 đôi găng tay màu hồng. Phải lấy ít nhất bao nhiêu chiếc để chắc chắn được một đôi găng tay?
Câu 2: Tổng các số nguyên x thoả mãn -37<x<1200 là:
Câu 3: Bạn Quân viết ta một số có 3 chữ số. Nếu bớt số đó đi 8 đơn vị thì được một số chia hết cho 7, nếu bớt 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8,nếu bớt 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9. Số cần tìm là:
Nếu thấy hay thank mình một cái nha!
Nếu thấy hay mình sẽ đưa thêm nhiều bài nữa.

Câu 2:
Giai
Theo bài ra:x={-36;-35;-34;...;-3;-2;-1;0;1;2;3;...;34;35;36;...;1197;1198;1199}
\Rightarrow tổng x= -36+(-35)+(-34)+...+(-2)+(-1)+0+1+2+...+34+35+36+...+1197+1198+1199
\Rightarrow tổng x=(-36+36)+(-35+35)+(-34+34)+...+(-3+3)+(-2+2)+(-1+1)+0+(37+38+39+...+1199)
\Rightarrow tổng x=0+(37+38+39+...+1199)
tổng trong ngoặc trên là:(37+1199)[(1199-37):1+1]:2=718734
Vậy tổng các số nguyên x là 718734
 
N

ngoisaocodon.

Ở đây mình có một số bài toán khó lớp 6, mong các cao thủ ra tay giải giúp.

1.So sánh A và B mà không tính giá trị cụ thể của chúng :
a/ A=2008.2008; B=2006.2010
b/ A=47.36+53 ; B=4835+90

2. Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là 3024.Tìm 4 số đó.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.

Còn bài 1b mình đưa ra cách giải nhé ! Bạn nào thấy đúng thì cảm ơn nha !

A=47.36 +53=47.(35+1)+53=47.35+47+53=47.35+100
B=48.35+90=(47+1).35+90=47.35+35+90=47.35+125

\Rightarrow A < B

Mình rất mong được kết bạn với các bạn trên khắp mọi miền tổ quốc !:):):)(*)(*)

Thân :Nguyễn Hoàng Ngọc Hà
Nickname:ngoisaocodon.
 
T

tia_anh_sang

1:a) A=2008.2008=2.1004.2.1004=4.1004^2
B=2006.2010=2.1003.2.1005=4.1005.1003
ta có:1004^2>1003.1005
A>B
b)4835+90=47.102+41+90=47.102+131
47.36+50<4835+90
 
K

khanhhuyen1212

Bài 1: Chứng minh rằng : 2n + 1 và 2n + 3 là 2 số nguyên tố cùng nhay (với mọi n thuộc N*)
 
K

khanhhuyen1212

Bài 2 : CMR : 14n + 3 và 21n + 4 ( n thuộc N) là 2 số nguyên tố cùng nhau
 
K

khanhhuyen1212

Trong 1 buổi liên hoan, ban tổ chức đã mua 96 cái kẹo, 36 cái bánh mì và chia đều ra các đĩa, mỗi đũa gồm cả bánh và kẹo. Hỏi có thể chia đc nhiều nhất BN đĩa, mỗi đĩa có BN kẹo,BN bánh?
 
K

khanhhuyen1212

Bài 1: Cho P và P+8 là nguyên tố. Hỏi P+100 là nguyên tố hay hợp số ?
Bài 2: Cho P và 4P+1 là nguyên tố và P>3.Chứng Minh 2P+1 là hợp số.
Bài 3: Tìm n để: n^2+5 là chính phương.
Bài 4: Cho n nguyên tố > 3. Hỏi n^2+2006 là nguyên tố hay hợp số?
Bài 5: a^2 +a - 1 và a^2 + a + 1 nguyên tố cùng nhau
Làm Giùm Mình Với.Rùi Mình Sẽ Thanks Cho Nhé.Híc
Làm 1 Bài Thui Cũng Được Nà
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom