[Toán 6]Toán khó lớp 6 đây.

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thangvegeta1604

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở đây mình có một số bài toán khó lớp 6, mong các cao thủ ra tay giải giúp.

1.So sánh A và B mà không tính giá trị cụ thể của chúng :
a/ A=2008.2008; B=2006.2010
b/ A=47.36+53 ; B=4835+90

2. Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là 3024.Tìm 4 số đó.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhienhanh21

1:a) A=2008.2008=2.1004.2.1004=4.[TEX]1004^2[/TEX]
B=2006.2010=2.1003.2.1005=4.1005.1003
ta có:[TEX]1004^2[/TEX]>1003.1005
\RightarrowA>B
b)4835+90=47.102+41+90=47.102+131
\Rightarrow47.36+50<4835+90
 
C

chienhopnguyen

2. Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là 3024.Tìm 4 số đó.
giải
4 số đó là:6;7;8;9
6.7.8.9=3024
úng thì thanks mình nhé!
 
H

hdhao2011

3024 chia hết cho cả 2 và 3 ==> chia hết cho 6;
3024 = 6 x 504
504 = 6 x 84
84 = 6 x 14
14 = 7 x 2
==> 3024 = 7 x 2 x 6 x 6 x 6 = 6 x 7 x 2 x 6 x 6 = 6 x 7 x 8 x 9
Đáp số : 6x7x8x9
 
S

sj_oppa

1.So sánh A và B mà không tính giá trị cụ thể của chúng :
a/ A=2008.2008; B=2006.2010




A=2008.2008 =2008.(2006+2)= 2008.2006+2008.2

B=2006.2010 =2006.(2008+2)= 2006.2008+2006.2

vì 2008.2 >2006.2 nên A>B
 
Last edited by a moderator:
H

hello_vjpabc

Làm giúp bạn

a) A=2008.2008=2.1004.2.1004=4.
latex.php

B=2006.2010=2.1003.2.1005=4.1005.1003
ta có:
latex.php
>1003.1005
\RightarrowA>B
b)4835+90=47.102+41+90=47.102+131
\Rightarrow47.36+50<4835+90
 
U

ugly_crazy

$A= 2008.2008=(2006+2).2008=2006.2008+2.2008$
$B= 2006.2010=(2008+2).2006=2006.2008+2.2006$
Do $2.2008>2.2006$ nên A>B
ps: đúng thì tks mình cái nha
 
7

7vienngoc

A=2008.2008; B=2006.2010
b/ A=47.36+53 ; B=4835+90
minh tin bạn dung máy tinh để tinh
 
T

thuha1333

2. Vì 3024 chia hết cho 4 số đó nên 4 số đó là ước của 3024.
Ta có : 3024=2.2.2.2.3.3.3.7
=(2.3).(2.2.2).(3.3).7
= 6 . 8 . 9 .7
Vậy 4 số tự nhiên liên tiếp cần tìm là 6,7,8,9.
 
C

cunsun2001

Giúp bạn

Ở đây mình có một số bài toán khó lớp 6, mong các cao thủ ra tay giải giúp.

1.So sánh A và B mà không tính giá trị cụ thể của chúng :
a/ A=2008.2008; B=2006.2010
b/ A=47.36+53 ; B=4835+90

2. Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là 3024.Tìm 4 số đó.
1.
a, A = 2008. (2010-2)= 2008.2010 - 2008.2.
B = (2008-2). 2010= 2008.2010 - 2010.2.
Vì 2008.2010 -2008.2 > 2008.2010 - 2008.2
\Rightarrow A > B (Thêm cho mọi người cái cách này :).
P/S: +,Mình là mems mới, có gì mong cứ chỉ bảo thêm nha:).
+,Mong được làm bạn với tất cả các bạn trên mọi miền tổ quốc.



Thân Mến.


 
D

dragon_1953

A=2008.2008 =2008.(2006+2)= 2008.2006+2008.2

B=2006.2010 =2006.(2008+2)= 2006.2008+2006.2

vì 2008.2 >2006.2 nên A>B
 
S

seohyun7a

minh giup bn lm` bai nay nka

1.So sánh A và B mà không tính giá trị cụ thể của chúng :
a/ A=2008.2008; B=2006.2010
Tra loi:A=2008.2008
B=2006.2010
=(2008-2).(2008+2)
=2008.2008-2.2
Vi 2008.2008-2.2<2008.2008
\Rightarrow B<A \Leftrightarrow A>B
Neu dung thi nko tks minh nka bn;)
 
M

meoluoi2001

2010*2006=(2008+2)*(2008-2)=(2008+2)*2008-(2008+2)*2=2008*2008+2*2008-2008*2+2*2=2008*2008+4>2008*2008=>a>b
 
T

tuimuonhoctot

Mình làm nè :
a B=2006.2010 và A=2008.2008
=2006.(2008+2) =(2006+2).2008
=2006.2008+2006.2 =2006.2008+2008.2
Vì 2006.2 >2008.2
Nên A>B
Viết hơi lộn nha
Nếu đúng thì tks mình nha
Chú ý không được sử dụng quá nhiều icon trong bài viết. Đã sửa.
Thân, rancanheo
 
Last edited by a moderator:
K

khanggioitoan

Toán khó

Mình gửi một số bài toán khó và mẹo đố bạn nào làm được:
Câu 1: Trong hộp có 10 đôi găng tay màu xanh và 10 đôi găng tay màu hồng. Phải lấy ít nhất bao nhiêu chiếc để chắc chắn được một đôi găng tay?
Câu 2: Tổng các số nguyên x thoả mãn -37<x<1200 là:
Câu 3: Bạn Quân viết ta một số có 3 chữ số. Nếu bớt số đó đi 8 đơn vị thì được một số chia hết cho 7, nếu bớt 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8,nếu bớt 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9. Số cần tìm là:
Nếu thấy hay thank mình một cái nha!
Nếu thấy hay mình sẽ đưa thêm nhiều bài nữa.
 
0

0973573959thuy

Câu 2: Tổng các số nguyên x thoả mãn -37<x<1200 là ?

Giải:

Theo đề bài ra,ta có : x = {-36,-35,-34,..., -1 ,0, 1, 2, 3, ...., 34, 35, 36, 37, 38, 39, .... 1199}
Tổng các số nguyên x là :
(-36 + 36) + (-35 + 35) + (-34 + 34) + .... + (-1 + 1) + 0 + (37 + 38 + 39 + ... + 1199)
= 0 + (37 + 38 + 39 +... + 1199)
= (37 + 1199). 1163 : 2 = 718 734

Vậy tổng các số nguyên x là $718 734$
 
0

0973573959thuy

Câu 3 : Bạn Quân viết ta một số có 3 chữ số. Nếu bớt số đó đi 8 đơn vị thì được một số chia hết cho 7, nếu bớt 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8,nếu bớt 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9. Số cần tìm là ?

Bài giải:

Gọi số có 3 chữ số cần tìm là : $\overline{abc} (a,b,c \in Z, c \not= 0)$

Theo đề bài ra có : $\overline{abc} - 1 \vdots 7,8,9 \rightarrow \overline{abc} - 1 \in BC(7,8,9)$

BCNN(7,8,9) = 7.8.9 = 504

BC(7,8,9) = {504, 1008, 1512, ...}

Mà $\overline{abc}$ có 3 chữ số nên $\overline{abc} - 1$ cũng có 3 chữ số \Rightarrow $\overline{abc} - 1 = 504 \rightarrow \overline{abc} = 505$

Vậy số cần tìm có 3 chữ số là 505.
 
S

sieumau88

Bài 2 : Phân tích 3024 ra thành TSNTố , ta có

3024 = [TEX]2^4[/TEX] . [TEX]3^3[/TEX] . [TEX]7^1[/TEX]
3024 = (2.3) . (2.2.2) . (3.3) . 7
3024 = 6 . 8 . 9 . 7

Vậy 4 số tự nhiên liên tiếp cần tìm là 6 ; 7 ; 8 và 9 .
 
S

sieumau88

Bài 1 - câu b : So sánh A và B mà không tính giá trị cụ thể của chúng :
A = 47 . 36 + 53
B = 4835 + 90

Mình giải cách này bằng cách tách số 4835 = 48 . 100 + 35 (hay 4835 = 47 . 100 + 135)
--> dù tách kiểu nào cũng có thể so sánh 4835 > 47 . 36
_______________________________

Ta có
B = 4835 + 90
B = 4700 + 135 + 90
B = 47 . 100 + (135 + 90)

Vì 47 . 100 > 47 . 36
và 135 + 90 > 53
Do đó B > A
 
Q

qscvhu

[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] 89% được đặt ra để [không phải đọc]
1.
a, A = 2008. (2010-2)= 2008.2010 - 2008.2.
B = (2008-2). 2010= 2008.2010 - 2010.2.
Vì 2008.2010 -2008.2 > 2008.2010 - 2008.2
A > B (Thêm cho mọi người cái cách này .
P/S: +,Mình là mems mới, có gì mong cứ chỉ bảo thêm nha.
+,Mong được làm bạn với tất cả các bạn trên mọi miền tổ quốc.



Thân Mến.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom