[Toán 6] Toán chia hết

3

3606660

goi hai so la a , b ta co

goi hai so do la a,b
ta co a-r chia het cho 5
b-r chia het cho 5
lap ra dang thuc
a-b=a-r-b-r
vay thi a-b chia het cho 5 chu con gi nua!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Y

yenkhuong

(100 số 3)
=(lũy thừa tầng)
=(lũy thừa tầng)
Và:
(100 số 2)
(lũy thừa tầng)
(cũng là lũy thừa tầng)
bây giờ thì chắc chắn
 
B

batruong2000bg9x

goi 2 so can tim la a,b voi
a=5k+p(p,k la so z)
b=5k+p(kla so z)
a-b=5(p q)dpcm:eek::eek::eek::eek::eek::-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
D

doandinhbac123

làm giúp mình bài này nhé!
so sánh
2^3^100 và 3^2^100
cả 2 đều là lũy thừa tầng nha :D:khi (106)::khi (103)::khi (16)::khi (16)::khi (91)::khi (91)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154):
Ta có:
2^3^100=(2^3)^100=8^100
3^2^100=(3^2)^100=9^100
Dỹ nhiên thấy 8^100<9^100
\Rightarrow 2^3^100<3^2^100
NHỚ CẢM ƠN NHA:)>-:)>-:)>-:D:D
 
H

hongtieu04

mấy bạn giải giúp mình bài này với! tìm x biết:
4/x-1 + 6/x-1 + 3/x-1 là một số nguyên (x thuộc Z) *dấu ''/ '' này có nghĩa là phần đó!!!
 
S

son9701

Bài so sánh luỹ thừa tầng giải như sau :)) :

[tex] 3^2^{100}< 4^2^{100} = 2^2^{101} [/tex]
Mà [tex]2^3 < 3^2; 2^{98} < 3^{98} \Rightarrow 2^{101} < 3^{100}[/tex]

Nên [tex]3^2^{100} < 2^2^{101} < 2^3^{100}[/tex]

Đẹp phết các chú nhỉ =))
 
T

truclunglove

2 số đó có hiệu phải chia hết cho 5 :có các cập số:6 và 16. 7 và 17..........
6 và 16 :5 dư 1. 7 và 17 :5 dư 2..........
nên các số trên đều có thể là 2 số đó
 
K

khanh6c06052000

bai dau nek:
Gọi 2 số đó là a,b với
a=5p+k(p,k nguyên)
b=5q+k(q nguyên)
Trừ theo vế
a-b = 5(p-q)
 
D

dinhprohp

Gọi 2 số đó là a,b với
a=5p+k(p,k nguyên)
b=5q+k(q nguyên)
Trừ theo vế
a-b = 5(p-q) (hiển nhiên chia hết cho 5)(đpcm)đpcm p-q
 
M

microtek10420

Cho hỏi:Tìm giá trị lớn nhất của đa thức N=2x-2x^2-5!Các bạn giải thích rõ ràng hộ?!!
 
Top Bottom