[Toán 6] Tính độ dài đoạn thẳng

P

phamvuthule

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đoạn thẳng AB =5, điểm C nằm giữa A và B, các điểm D và E theo thứ tự là trung điểm của AC và CB. Tính độ dài DE.

Bài 2: Cho 2 đường thăng xy, zt căt nhau tại điểm O. Trên Ox lấy điểm A, trên tia Oy lấy điiểm C sao cho OA= OC. =1cm. Trên tia OA lấy điểm B sao cho OB = 2cm, trên tia Oy lấy điểm D sao cho OD= 2OB.
a, Trong 5 điểm A, B, C, D, O điêm rnao là trung diểm của đoạn thẳng có hai đầu mút là hai trong số 5 điểm trên.
b, Tính đọ dài các đoạn thẳng AC, BD.
c, Gọi I là trung điểm của OD. Hỏi O có là trung điểm của IB không. Tại sao?

Bài 3: Cho đoạn thẳng AB và một điểm C nằm giữa A, B sao cho AC< CB.Các điểm D, E theo thứ tự là trung điểm cua AC, BC. Gọi I là trung điểm cua DE. Chứng minh I nằm giữa E, C.
 
K

kieutrang97

Nhớ cảm ơn chị nha:)
Bài 1:
Ta có: điểm C nằm giữa A và B \RightarrowAC+BC=AB=5
Lại có:_D là trung điểm của AC(gt)
\RightarrowAD=DC
_E là trung điểm của BC(gt)
\RightarrowEC=EB
\RightarrowAD+EB=DC+EC=1/2AB=5/2=2,5
Hay DE=2,5
 
K

kieutrang97

Bài 2 : Câu a và b dễ em tự làm nha:D
c.Có:I là trung điểm của OD(gt)
\RightarrowOI=1/2 OD
Mặt khác:OD=2 OB(gt) \RightarrowOB=1/2 OD
Mà:O,I,B,D thẳng hàng
\RightarrowO là trung điểm của IB
 
Top Bottom