Cho abc: abc:11=a+b+c.Tìm abc. (a;b;c thuộc N):confused::confused::confused:
M minhhieupy2000 6 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho abc: abc:11=a+b+c.Tìm abc. (a;b;c thuộc N)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho abc: abc:11=a+b+c.Tìm abc. (a;b;c thuộc N)
H harrypham 6 Tháng chín 2011 #2 [TEX]\overline{abc}:11=a+b+c \Rightarrow \overline{abc}=11(a+b+c) \Rightarrow 100a+10b+c=11a+11b+11c \Rightarrow 89a=b+10c[/TEX]. Nhận thấy [TEX]b+10c \le 9+10.9=99[/TEX] nên [TEX]89a \le 99 \Rightarrow a=1[/TEX]. Khi đó [TEX]b=9,c=8[/TEX]. Như vậy số cần tìm là 198.
[TEX]\overline{abc}:11=a+b+c \Rightarrow \overline{abc}=11(a+b+c) \Rightarrow 100a+10b+c=11a+11b+11c \Rightarrow 89a=b+10c[/TEX]. Nhận thấy [TEX]b+10c \le 9+10.9=99[/TEX] nên [TEX]89a \le 99 \Rightarrow a=1[/TEX]. Khi đó [TEX]b=9,c=8[/TEX]. Như vậy số cần tìm là 198.
Q quockhanh1000 23 Tháng chín 2011 #3 Hoc sinh lop 6 giai toan hay wa ! abc:11=a+b+c\Rightarrow100a+10b+c=11a+11b+11c\Rightarrow89a=b+10c Ta co b+10c \leq90nen 89acung\leq \Rightarrowa=1 . Tu do \Rightarrow b=9,c=8 Vay: So can tim la 198
Hoc sinh lop 6 giai toan hay wa ! abc:11=a+b+c\Rightarrow100a+10b+c=11a+11b+11c\Rightarrow89a=b+10c Ta co b+10c \leq90nen 89acung\leq \Rightarrowa=1 . Tu do \Rightarrow b=9,c=8 Vay: So can tim la 198
L luuhuuhai 10 Tháng mười 2011 #4 toan kho ko **************************** mấy cậu giúp tớ bài này với tìm a,b,c biết a.bcd.abc bằng abcabc (abc; bcd và abcabc là stn) ~~> Chú ý: Viết chữ tiếng Việt có dấu. p/s: Đã sửa Last edited by a moderator: 13 Tháng mười 2011
toan kho ko **************************** mấy cậu giúp tớ bài này với tìm a,b,c biết a.bcd.abc bằng abcabc (abc; bcd và abcabc là stn) ~~> Chú ý: Viết chữ tiếng Việt có dấu. p/s: Đã sửa
H hiensau99 13 Tháng mười 2011 #5 tìm a,b,c biết [TEX] \ \overline{a}. \ \overline{bcd}. \ \overline{abc}=\ \overline{abcabc} [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX] \ \overline{abcabc}= \ \overline{abc}.1001= \ \overline{abc}.7.143[/TEX] mà: [TEX] \ \overline{a}. \ \overline{bcd}. \ \overline{abc}=\ \overline{abcabc} [/TEX] \Rightarrow[TEX] \ \overline{a}. \ \overline{bcd}. \ \overline{abc}=\ \overline{abc}.\ \7.\ \143[/TEX] \Rightarrow[TEX] \ \overline{a}. \ \overline{bcd}=\7\ .143[/TEX] Vậy: a=7, b=1, c=4, d=3
tìm a,b,c biết [TEX] \ \overline{a}. \ \overline{bcd}. \ \overline{abc}=\ \overline{abcabc} [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX] \ \overline{abcabc}= \ \overline{abc}.1001= \ \overline{abc}.7.143[/TEX] mà: [TEX] \ \overline{a}. \ \overline{bcd}. \ \overline{abc}=\ \overline{abcabc} [/TEX] \Rightarrow[TEX] \ \overline{a}. \ \overline{bcd}. \ \overline{abc}=\ \overline{abc}.\ \7.\ \143[/TEX] \Rightarrow[TEX] \ \overline{a}. \ \overline{bcd}=\7\ .143[/TEX] Vậy: a=7, b=1, c=4, d=3