tìm số nguyên tố p sao cho p^2+2^p là số nguyên tố
E emyenchicuachi 14 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên tố p sao cho p^2+2^p là số nguyên tố Last edited by a moderator: 14 Tháng tư 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên tố p sao cho p^2+2^p là số nguyên tố
E eye_smile 14 Tháng tư 2014 #2 %%- p=2 \Rightarrow ${p^2}+{2^p}=8-->ktm %%- p=3 \Rightarrow ${p^2}+{2^p}=17-->tm %%- p>3 \Rightarrow p không chia hết cho 3 \Rightarrow ${p^2}$ chia 3 dư 1 Ta có: ${p^2}+{2^p}=({p^2}-1)+({2^p}+1)$ chia hết cho 3 \Rightarrow k nguyên tố Vậy p=3
%%- p=2 \Rightarrow ${p^2}+{2^p}=8-->ktm %%- p=3 \Rightarrow ${p^2}+{2^p}=17-->tm %%- p>3 \Rightarrow p không chia hết cho 3 \Rightarrow ${p^2}$ chia 3 dư 1 Ta có: ${p^2}+{2^p}=({p^2}-1)+({2^p}+1)$ chia hết cho 3 \Rightarrow k nguyên tố Vậy p=3