[Toán 6] Tìm chữ số cuối cùng

B

braga

Ta có:

[TEX]3^{1987}=(3^4)^{496}.3^3=81^{496}.27=\overline{....7}[/TEX]

[TEX]9^{2390}=(9^2)^{1195}=81^{1195}=\overline{....1}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3^{1987}+9^{2390}=\overline{...7}+\overline{....1}=\overline{....8}[/TEX]
 
E

evilghost_of_darknight

Ta có:

[TEX]3^{1987}=(3^4)^{496}.3^3=81^{496}.27=\overline{....7}[/TEX]

[TEX]9^{2390}=(9^2)^{1195}=81^{1195}=\overline{....1}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3^{1987}+9^{2390}=\overline{...7}+\overline{....1}=\overline{....8}[/TEX]

làm giúp e
chứng minh rằng [TEX]\frac{2a+b}{3a+2b}[/TEX] là phân số tối giản
:):):):):):)
 
Top Bottom