[Toán 6] Thảo luận

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

1)Tích ab. (100+1) là số có dạng?
2) Số tự nhiên nhỏ nhất có đúng 12 ước số là?


câu 1 là số có dạng

[laTEX]\overline{abab}[/laTEX]

câu 2

tìm bội chung nhỏ nhất của

1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12

1 = 1
2= 2
3 = 3
4 = 2^2
5 = 5
6 = 2.3
7 = 7
8 = 2^3
9 = 3^2
10 = 2.5
11 = 11
12 = 2^2.3

vậy số đó là

[TEX] 1.2^3.3^2.5.7.11 = 27720[/TEX]
 
N

nhidragonhappy

Tìm 1 số tự nhiên có hai chứ số biết rằng khi xen giữa hai chữ số của nó chính số đó thì được 4 số mới có 4 chữ số lớn hơn số ban đầu 1180 đơn vị. Số cần tìm là..................?

Tìm chữ số tự nhiên a sao cho aaa là tổng các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến số n nào đó. Kết quả a là...........?

Tìm chữ số a sao cho aaa là tổng các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến số n nào đó. Kết quả a là...........?

Tập hợp các ước chung của 5n+6 và 8n+7( n thuộc N) là {....} ?

Viết số liền trước và số liền sau của số nguyên a dưới dạng tổng?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tìm 1 số tự nhiên có hai chứ số biết rằng khi xen giữa hai chữ số của nó chính số đó thì được 4 số mới có 4 chữ số lớn hơn số ban đầu 1180 đơn vị. Số cần tìm là..................?


[laTEX]\overline{aabb}-\overline{ab} = 1180 \\ \\ 1000a+100a+10b+b - 10a - b = 1180 \\ \\ 100a +10a +b -a = 118 \\ \\ b - a = 8 \\ \\ a = 1 \Rightarrow b = 9[/laTEX]

vậy số cần tìm là

19
 
M

mynamesooyoung

cho mình tham gia với: mình Là Linh học lớp 6v1 trường Lương Thế Vinh ai giải giúp mình bài này với ạ : Mộy ca nô đi xuôi dòng từ A đến B mất 3h và ngược dòng từ B về A mất 5h Hỏi 1 đám bèo trôi từ A đến B hết mấy giờ?
 
H

hiennguyenthu082

cho mình tham gia với: mình Là Linh học lớp 6v1 trường Lương Thế Vinh ai giải giúp mình bài này với ạ : Mộy ca nô đi xuôi dòng từ A đến B mất 3h và ngược dòng từ B về A mất 5h Hỏi 1 đám bèo trôi từ A đến B hết mấy giờ?
1h, ca nô xuôi dòng được :$\dfrac{1}{3}$khúc sông AB
1h, ca nô ngược dòng được :$\dfrac{1}{5}$khúc sông AB
1h, đám bèo trôi được : ($\dfrac{1}{3}$ - $\dfrac{1}{5}$):2=$\dfrac{1}{15}$
Vậy đám bèo trôi từ A đến B hết : 1:$\dfrac{1}{15}$ = 15(h)
 
M

mynamesooyoung

Một số tự nhiên có 4 chữ số, biết tổng của 3 chữ số đầu bằng 14, tổng của 3 chữ số sau bằng 15, chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 4. Hỏi số đó bằng bao nhiêu?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom