[Toán 6] Thảo luận

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kahakaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình mở topic này để các bạn cùng khối và các anh chị lớp trên giải giúp các bài toán khó
và nêu ra các dạng toán hay các bạn nào muốn tham gia thì điền thông tin cơ bản nhé
mong có nhiều bạn ủng hộ:D:D:D:D:D
Mình là : Nguyễn tiến dũng
lớp 6a trường THCS HOÀ HẢI hay (cùi bắp:D)
 
I

itazuranakiss

Cho mình tham gia với : Mình là Phan Nguyễn Thu Ngân học lớp 6a2 trường THCS Phước Lộc
 
T

thungan6a4

Cho mình tham gia với : Mình là Phan Nguyễn Thu Ngân học lớp 6a2 trường THCS Phước Lộc
 
K

kahakaha

cảm ơn các bạn đã tham gia mình mới được thầy giảng nên bài này sẽ là bài đầu tiên nên
A={1;2;3;4;5;6} có bao nhiêu tập hợp con? Ai làm đúng và giải hợp lí nhất mình sẽ thank
 
K

kahakaha

các bạn có bài nào không đưa ra chúng ta cùng giải nhé nhưng bài nào hay hay nhé thank you :D
 
N

nguyenbahiep1

cảm ơn các bạn đã tham gia mình mới được thầy giảng nên bài này sẽ là bài đầu tiên nên
A={1;2;3;4;5;6} có bao nhiêu tập hợp con? Ai làm đúng và giải hợp lí nhất mình sẽ thank


tập rỗng và tập A là 2 tập

tập có 1 phần tử 6 tập

tập có 2 phần tử 15 tập

tập 3 phần tử 20 tập

tập 4 phần tử 15 tập

tập 5 phần tử 6 tập

đáp án có 64 tập

công thức tập có n phần tử thì có [TEX] 2^n [/TEX] tập con
 
T

thungan6a4

mình chỉ nè có : xem tập hợp có bao nhiêu phần tử rồi cho nó là n và ta có công thức 2^n
Ví dụ như bài của bạn:Tập hợp A có 6 phần tử vậy số tập hợp con của A : 2^6=64(tập hợp con)
Đáp số: 64 tập hợp con
 
D

doreamonhihi

Một con voi chở 3000 quả chuối đi qua sa mạc với quãng đường 1000 km để đi về nhà.
+ Con voi chở được tối đa 1000 quả chuối.
+ Con voi đi 1 km ăn 1 quả chuối, hỏi nó chở được ít nhất bao nhiêu quả chuối?

Bài này là bài toán TH, nhưng lên lớp 6 thầy vẫn giao cho. Mình chỉ biết đáp số là khoảng trên 500 quả thôi. Hi vọng được mọi người giúp đỡ.
 
K

kahakaha

Đến lượt mình hỏi nha
1) Chứng minh rằng các số sau đây là hợp số
a) 1+2^7+3^11+5^13+7^17+11^19
b) 21^123+23^124+25
c) 425^25-37^15
d) 195 ^354-151^25
c và d hiệu của hai số lẻ là một số chãn
 
C

cudaubadau

Một con voi chở 3000 quả chuối đi qua sa mạc với quãng đường 1000 km để đi về nhà.
+ Con voi chở được tối đa 1000 quả chuối.
+ Con voi đi 1 km ăn 1 quả chuối, hỏi nó chở được ít nhất bao nhiêu quả chuối?

Bài này là bài toán TH, nhưng lên lớp 6 thầy vẫn giao cho. Mình chỉ biết đáp số là khoảng trên 500 quả thôi. Hi vọng được mọi người giúp đỡ.
Bài làm
Số quả chuối mà con voi ăn trong vòng 1000km là
1x1000=1000 (quả chuối)
=> số quả chuối còn lại là 2000 quả chuối :-SS ko bik đúng ko, nếu sai phiền ad xóa cái lời bình luận nì nhen
 
K

kahakaha

cudaubadau;2163527Bài làm
Số quả chuối mà con voi ăn trong vòng 1000km là
1x1000=1000 (quả chuối)
=> số quả chuối còn lại là 2000 quả chuối :-SS ko bik đúng ko, nếu sai phiền ad xóa cái lời bình luận nì nhen
bài này sai rồi bạn ơi
 
K

kahakaha

câu c và d:

hiệu 2 số lẻ là 1 số chẵn , nó lại lớn hơn 2 nữa thì nó là hợp số nhé !!
 
N

nhidragonhappy

1)Số số nguyên tố có dạng 13a (13a có dấu gạch ngang trên đầu) ?
2)Việt hơn Nam 10 tuổi. Hỏi có mấy năm mà tuổi Nam là ước số của tuổi Việt?
( khi các bạn giải làm ơn khi rõ cách làm)
 
K

kahakaha

1)Số số nguyên tố có dạng $\overline{13a}$
BÀI LÀM

Ở bài này ta phải tìm a mà $\overline{13a}$ là số nguyên tố nên a $\neq0;2;4;6;8;5$vì dây là dau hieu chia het cho 5 va 2 nen a = 1;3;7;9 nên 13a =131;133;137;139​
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom