1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: a, A=(2x+2)^2-3 b, B= | 1-x |+1
T teeiulem9x 31 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: a, A=(2x+2)^2-3 b, B= | 1-x |+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: a, A=(2x+2)^2-3 b, B= | 1-x |+1
T teeiulem9x 31 Tháng mười hai 2013 #2 nguyenbahiep1 said: 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: a, [laTEX]A=(2x+2)^2-3 \geq -3 \Rightarrow x = - 1[/laTEX] b,[laTEX] B= | 1-x |+1 \geq 1 \Rightarrow x = 1[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh có thể phân tích rõ rang hơn được không? Hình như cách làm trên theo kiểu đoán mò vậy!!! Giải lại cái!
nguyenbahiep1 said: 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: a, [laTEX]A=(2x+2)^2-3 \geq -3 \Rightarrow x = - 1[/laTEX] b,[laTEX] B= | 1-x |+1 \geq 1 \Rightarrow x = 1[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh có thể phân tích rõ rang hơn được không? Hình như cách làm trên theo kiểu đoán mò vậy!!! Giải lại cái!
N nguyenbahiep1 31 Tháng mười hai 2013 #3 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: a, [laTEX]A=(2x+2)^2-3 \geq -3 \Rightarrow x = - 1[/laTEX] b,[laTEX] B= | 1-x |+1 \geq 1 \Rightarrow x = 1[/laTEX]
1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: a, [laTEX]A=(2x+2)^2-3 \geq -3 \Rightarrow x = - 1[/laTEX] b,[laTEX] B= | 1-x |+1 \geq 1 \Rightarrow x = 1[/laTEX]
N nguyenbahiep1 31 Tháng mười hai 2013 #4 teeiulem9x said: Anh có thể phân tích rõ rang hơn được không? Hình như cách làm trên theo kiểu đoán mò vậy!!! Giải lại cái! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em học thuộc công thức sau [laTEX]k^2 \geq 0 \\ \\ (2x+2)^2 \geq 0 \Rightarrow A = (2x+2)^2 + 3 \geq 0+3 = 3 \\ \\ A \geq 3 \Rightarrow GTNN_A = 3[/laTEX] dấu bằng xảy ra khi [laTEX]( 2x+2)^2 = 0 \Rightarrow 2x+2 = 0 \Rightarrow x = - 1[/laTEX] PS: về sau muốn nhờ vả ai cái gì thì ăn nói cho đúng " hình như cách trên làm theo kiểu đoán mò vây!! Giải lại cái " em đang nói chuyện với ai ?
teeiulem9x said: Anh có thể phân tích rõ rang hơn được không? Hình như cách làm trên theo kiểu đoán mò vậy!!! Giải lại cái! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em học thuộc công thức sau [laTEX]k^2 \geq 0 \\ \\ (2x+2)^2 \geq 0 \Rightarrow A = (2x+2)^2 + 3 \geq 0+3 = 3 \\ \\ A \geq 3 \Rightarrow GTNN_A = 3[/laTEX] dấu bằng xảy ra khi [laTEX]( 2x+2)^2 = 0 \Rightarrow 2x+2 = 0 \Rightarrow x = - 1[/laTEX] PS: về sau muốn nhờ vả ai cái gì thì ăn nói cho đúng " hình như cách trên làm theo kiểu đoán mò vây!! Giải lại cái " em đang nói chuyện với ai ?
T thangvegeta1604 1 Tháng một 2014 #5 b. B=|1-x|+1 Ta có |1-x|\geq 0\Rightarrow B=|1-x|+1\geq0+1 \Rightarrow |1-x|+1\geq 1. Dấu "=" xảy ra\Rightarrow |1-x|=0\Rightarrow 1-x=0\Rightarrow x=1. Vậy giá trị nhỏ nhất của B là 1\Leftrightarrow x=1.
b. B=|1-x|+1 Ta có |1-x|\geq 0\Rightarrow B=|1-x|+1\geq0+1 \Rightarrow |1-x|+1\geq 1. Dấu "=" xảy ra\Rightarrow |1-x|=0\Rightarrow 1-x=0\Rightarrow x=1. Vậy giá trị nhỏ nhất của B là 1\Leftrightarrow x=1.