Toán 6.Qui luật dãy số.

D

datprovip

Quy luat cua day so la :
Số 1x6-1=5,số 5x6-1=29,còn số 259 có
vấn đề.Bạn cần xem lại số 259 đi.
 
D

dinhvietha25

Ai làm được bài này bái phục
Viết tiếp 3 số tiếp theo trong dãy:
1,5,29,259,...,...,...

tớ thấy bài này nó làm sao ấy câu có thể xem lại đề bài không;);););)

tớ cũng thấy bài này nó có vấn đề:confused::confused::confused:
cậu xem lại đề được ko

Xem lại đề bài đi bạn, chẳng tìm được quy luật của số 259. Nếu đề bài đúng thì bạn cho mình lời giải nhé!
 
Last edited by a moderator:
1

1512co

3 số đầu tiên thì tìm ra quy luật nhưng chỉ vướng mỗi số 259 thui bạn ạ. Bạn xem lại đề bài đi nhé
 
D

ductri1998

3 số đầu dễ lắm , mình tìm ra quy luật rồi, vướng mỗi thằng 259
 
H

hoc_mai_1998

Tớ nghĩ 3 số đầu có thể tìm ra quy luật chứ 259 tớ bó óc cũng chẳng ra đâu. Ấy thử xem lại đề bài đi.
 
N

nhan772000

Ai làm được bài này bái phục
Viết tiếp 3 số tiếp theo trong dãy:
1,5,29,259,...,...,...
Bạn ơi, tôi đã tìm ra quy luật rồi:
0.2^0 + 3^0= 1
1.2^1 + 3^1 = 5
5.2^2 + 3^2= 29
29.2^3 + 3^3= 259
259.2^4 + 3^4= 4225
4225.2^5 + 3^5= 135443
135443.2^6 + 3^6= 8669081

Vậy dãy số là: 1,5,29,259,4225,135443,8669081,...
 
2

234hoanganh

đề bài có vấn đề nặng************************************************************************************???
 
D

duonghongsonmeo

các số sau:
1,5,29,259, 479,699,819
không biết có đúng không nhỉ********************************************************??
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
B

biopro

Bạn ơi, tôi đã tìm ra quy luật rồi:
0.2^0 + 3^0= 1
1.2^1 + 3^1 = 5
5.2^2 + 3^2= 29
29.2^3 + 3^3= 259
259.2^4 + 3^4= 4225
4225.2^5 + 3^5= 135443
135443.2^6 + 3^6= 8669081

Vậy dãy số là: 1,5,29,259,4225,135443,8669081,...

Bài này làm mò rồi.Đây là chắc nhẩm ra các số giống nhau thôi.Mà đầu học kì lớp 6 làm J có số thập phân.Hình như bài này có vấn đề rồi :(:(:(:(:(
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Bài ày có cái quy luật kì lạ
Ai cho cái bài này đây
Tìm cách giải giùm cai
Nát óc luôn
 
T

trydan

Bạn ơi, tôi đã tìm ra quy luật rồi:
0.2^0 + 3^0= 1
1.2^1 + 3^1 = 5
5.2^2 + 3^2= 29
29.2^3 + 3^3= 259
259.2^4 + 3^4= 4225
4225.2^5 + 3^5= 135443
135443.2^6 + 3^6= 8669081

Vậy dãy số là: 1,5,29,259,4225,135443,8669081,...

Cách giải thích đẹp hơn:
gif.latex
 
B

biopro

Cái này thì cũng dc đó.Nhưng tui thấy chưa chính xác lắm.Phải làm xuất hiện một thừa số chung để nhân hoặc có quy luật đơn giản hơn
 
C

chienhopnguyen

Ai làm được bài này bái phục
Viết tiếp 3 số tiếp theo trong dãy:
1,5,29,259,...,...,...
theo tớ quy luật là 1.6-1=5
5.6-1=29 còn số 259 kia thì???
nếu sai thì số đó phải là 173
:confused:
 
Top Bottom