toan 6 phan so

  • Thread starter 0973573959thuy
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,062

0

0973573959thuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh voi nhe !
Bai1 : tim x de:
A = x +4 / x - 2 + 2x -5 / x- 2 la so nguyen.
Bai2: Mot bac nong dan mang cam di ban. Lan thu 1 ban 1/2 so cam va 1/2 qua, lan thu 2 ban 1/3 so cam con lai va 1/3 qua , lan thu 3 ban 1/4 so cam con lai va 3/4 qua. Cuoi cung con lai 24 qua .Tinh so cam ban dau?

GIUP MINH NHANH LEN NHE.THANKS NHIEU.:confused::confused::confused: :)|:)|:)|
 
L

lovelycat_handoi95

1.Đề như này ak?

[TEX]\blue{A =\frac{ x +4}{ x - 2} + \frac{2x -5 }{x- 2 }[/TEX]

2. Số quả cam còn lại sau lần bán 2 là :

[TEX]\blue{(24+\frac{3}{4}):\frac{3}{4}=33(qua)[/TEX]

Số quả cam còn lại sau lần bán 1 là :

[TEX]\blue{(33+\frac{1}{3}):\frac{2}{3}=50(qua)[/TEX]

Số quả cam mang đi :

[TEX]\blue{(50+\frac{1}{2}):\frac{1}{2}=101(qua)[/TEX]
 
N

nhithithu

Ta có:A=[TEX]\frac{x+4}{x-2}[/TEX]+[TEX]\frac{2x-5}{x-2}[/TEX]
=[TEX]\frac{x+4+2x-5}{x-2}[/TEX]
=[TEX]\frac{3x-1}{x-2}[/TEX]
3x-1=3(x-2)+5
Vì:3(x-2) chia hết cho x-2
\Rightarrow5 chia hết cho x-2
hay: x-2 thuộc Ư(5)={1;-1;5;-5}
Thay từng trường hợp ta tìm được x=3;x=1;x=7;x=-3
 
Top Bottom