Toán 6 Nâng Cao

K

kimthaott2

Last edited by a moderator:
P

pro3182001

2)
gọi 3 số đó lần lượt là n;n+1;n+2
ta có tích 3 số đó là A=n(n+1)(n+2)
TH1 n chia hết cho 3 \Rightarrow A chia hết cho 3
TH2 n=3k+1 \Rightarrow n+2 chia hết cho 3 \Rightarrow A chia hết cho 3
TH3 n=3k+2 \Rightarrow n+1 chia hết cho 3 \Rightarrow A chia hết cho 3
\Rightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

1)
1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7
=1+2+2^2.(1+2)+2^4.(1+2)+2^6.(1+2)
=3+2^2.3+2^4.3+2^6.3
=3.(1+2^2+2^4+2^6)
=> P chia het cho 6
 
S

shinxun

2)
gọi 3 số đó lần lượt là n;n+1;n+2
ta có tích 3 số đó là A=n(n+1)(n+2)
TH1 n chia hết cho 3 \Rightarrow A chia hết cho 3
TH2 n=3k+1 \Rightarrow n+2 chia hết cho 3 \Rightarrow A chia hết cho 3
TH3 n=3k+2 \Rightarrow n+1 chia hết cho 3 \Rightarrow A chia hết cho 3
\Rightarrow đpcm

1/ Cho P = 1+2+2 mũ 2+2 mũ 3+2 mũ 4+2 mũ 5+2 mũ 6+2 mũ 7.Chứng mình P chia hết cho 3
2/Chứng tỏ rằng tổng của 3 số tự nhiên liên tiếp thì chia hết cho 3
3/Số tự nhiên n chia 3 dư 2,chia 7 dư 3. Hỏi n chia 21 dư bao nhiêu ?

Đề bài là tổng 3 số tự nhiên mà????

ta có: n + (n + 1) + (n + 2) = 3n + 3 = 3(n + 1) \Rightarrow chia hết cho 3
 
Top Bottom