So sánh lũy thừa: a) 11^1979 và 37^1320 b) 1990^10+1990^9 và 1991^11
N nguyenvandun2010 24 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh lũy thừa: a) 11^1979 và 37^1320 b) 1990^10+1990^9 và 1991^11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh lũy thừa: a) 11^1979 và 37^1320 b) 1990^10+1990^9 và 1991^11
H harrypham 25 Tháng tám 2012 #2 b. [TEX]1990^{10}+1990^9=1990^9(1990+1)=1990^9.1991<1991^{11}[/TEX].
V vanmanh2001 28 Tháng tám 2012 #3 Ta có 1990^{10}+1990^9 = 1990^9.1990+1990^9 = 1990^9.1991 1991^{10} =1991^9.1991 vì 1991^9.1991 > 1990^9.1991 => 1991^{10} > 1990^{10}+1990^9 Làm đến đó thôi!!!! :M025::M025::M025:
Ta có 1990^{10}+1990^9 = 1990^9.1990+1990^9 = 1990^9.1991 1991^{10} =1991^9.1991 vì 1991^9.1991 > 1990^9.1991 => 1991^{10} > 1990^{10}+1990^9 Làm đến đó thôi!!!! :M025::M025::M025:
S soicon_boy_9x 28 Tháng tám 2012 #4 $a)11^{1979}<11^{1980}=(11^3)^{660}=1331^{660}<1369^{660}={37^2}^{660}=37^{1320}$