S=1−2+2^2−2^3+...−2^2013+2^2014 Khi đó 3S-1=2^n.Vậy n=?
H hoanganh530 18 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. S=1−2+2^2−2^3+...−2^2013+2^2014 Khi đó 3S-1=2^n.Vậy n=?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. S=1−2+2^2−2^3+...−2^2013+2^2014 Khi đó 3S-1=2^n.Vậy n=?
H hocvuima 23 Tháng ba 2015 #2 $S=1-2+2^2-2^3+...+2^{2014}$ $S.2=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2015}$ $S.2=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2015}-1+1$ $S.2=2^{2015}+1-S$ $S.3-1=2^{2015}=2^n$ Vậy n=2015 Last edited by a moderator: 23 Tháng ba 2015
$S=1-2+2^2-2^3+...+2^{2014}$ $S.2=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2015}$ $S.2=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2015}-1+1$ $S.2=2^{2015}+1-S$ $S.3-1=2^{2015}=2^n$ Vậy n=2015