Toán 6 hỗn số!!

K

kelvinac

Giúp bạn nè

có phải là toán violympic ko, thế thì là 101, tặng mik 1 thank nhé
Ghi rõ cách làm đi em.
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

Ta có: $S=1\frac{1}{3}.1\frac{1}{8}.1\frac{1}{15}.\cdots .\frac{1}{x(x+2)}$
$S=\frac{4}{3}.\frac{9}{8}.\frac{16}{15}.\cdots .\frac{1}{x(x+2)}$
$S=\frac{2.2}{1.3}.\frac{3.3}{2.4}.\frac{4.4}{3.5}.\cdots .\frac{101.101}{102.100}$
$S=\frac{2}{1}.\frac{2}{3}.\frac{3}{2}.\frac{3}{4}.\cdots .\frac{101}{102}$
$S=\frac{2}{1}.\frac{101}{102}$
$S=\frac{101}{51}$
Vậy $S.51=101$
 
Top Bottom