Toán [Toán 6]Hội Bàn Tròn Lớp 6²-Toán

P

.pinkshortcak3.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bàn Tròn Toán Học
Có nhiều người ở lớp 6² (nguyễn an ninh)mà đang lớ ngớ thì vô đây mà tìm nè
:)|Tớ bày cho các cậu mà mấy cậu vẫn chưa tìm dc tớ)chán ghia!
Thôi,chủ đề chính
đêy là nơi giao lưu về môn toán của bọn mình hen:)>-
bài nào khó trên lớp anh em post lên đây giảng nhau nghe,Ok?:confused:
có bài nào nâng cao thì lên đây mà đố nhá;)
\{ABC}\forall\Rightarrow\Leftrightarrow\int_{}^{}\bigcap_{}^{}\bigcup_{}^{}o-+Vjp chưa?^^\sum_{i=1}^k a_i^n


Lần sau bạn nên chú ý đặt tiêu đề bài viết nhé, bạn có thể tham khảo tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=261&a=35
 
Last edited by a moderator:
P

.pinkshortcak3.

mọi người làm thử bà này xem!!
Chứng minh rằng 1ab1-1ba1 chia hết cho 90
Chứng minh rằng abc-cba chia hết cho 99
So sánh [TEX]2^{81}[/TEX] và [TEX]3^{54}[/TEX]
____________
(tất ca phãi trình bày,lý luận rõ ràng nghe !)
 
Last edited by a moderator:
M

meoden4

Chứng minh rằng 1ab1-1ba1 chia hết cho 90
1ab1-1ba1 =ab0-ba =a*90+b*90 =(a+b)*90 chia hết cho 90
Chứng minh rằng abc-cba chia hết cho 99
abc-cba=a*99-c*99=(a-c)*99 chia hết cho 99
 
Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

mọi người làm thử bà này xem!!
Chứng minh rằng 1ab1-1ba1 chia hết cho 90
Chứng minh rằng abc-cba chia hết cho 99
So sánh [TEX]2^{81}[/TEX] và [TEX]3^{54}[/TEX]
____________
(tất ca phãi trình bày,lý luận rõ ràng nghe !)
ta có
[TEX]2^{81} = (2^3)^{27}[/TEX]
[TEX]3^{54} = (3^2)^{27}[/TEX]
[TEX]2^3 = 8[/TEX]
[TEX]3^2 = 9[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX][TEX]2^{81}[/TEX] < [TEX]3^{54}[/TEX]
 
M

momonana

Bài 2:
Ta có:abc=a00+b0+c
cba=c00+b0+a
=>abc-cba=(a00+b0+c)-(c00+b0+a)
=ax99-cx99
Vì ax99chia hết cho 99
Vì cx99__________99
=>ax99-cx99chia hết cho 99
=>abc-cbachia hết cho 99
 
B

baotrang1854

Chết em rồi. Vừa rồi thi có bài đó em làm ai tè le hột me luôn, liệu có điểm ko? Bài đó 0,5 điểm. HU....HU...HU....:(:)khi (46)::khi (174)::khi (184)::khi (44)::khi (76)::khi (106)::khi (76)::M039::M06::M017::Mrofl::M018::khi (103)::khi (148)::khi (204):Em làm thế này nè:
CHỨNG MINH RẰNG: (abc-cba)chia hết cho 99
abc=a.100+b.10+c
cba=c.100+b.10+a
=(a.c).100+b.10+a.c
=(a+b+c.100.10) chia hết 99
=(a+b+c.1000) chia hết 99
=(a+b+c).999 chia hết 99
\Rightarrow (abc-cba) chia hết 99
 

shinxun

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2011
230
0
21
Chết em rồi. Vừa rồi thi có bài đó em làm ai tè le hột me luôn, liệu có điểm ko? Bài đó 0,5 điểm. HU....HU...HU....:(:)khi (46)::khi (174)::khi (184)::khi (44)::khi (76)::khi (106)::khi (76)::M039::M06::M017::Mrofl::M018::khi (103)::khi (148)::khi (204):Em làm thế này nè:
CHỨNG MINH RẰNG: (abc-cba)chia hết cho 99
abc=a.100+b.10+c
cba=c.100+b.10+a
=(a.c).100+b.10+a.c
=(a+b+c.100.10) chia hết 99
=(a+b+c.1000) chia hết 99
=(a+b+c).999 chia hết 99
\Rightarrow (abc-cba) chia hết 99
Ờ sai bét nhé :D

abc - cba = 100a + 10b + c - 100c - 10b - a = 99a - 99c = 99(a- c) ===> chia hết 99
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
19
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
\dfrac{1.2+2.4+3.6+4.8+5.10}{3.4+6.8+9.12+12.16+15.20}
 
Top Bottom