Toán 6. Giúp tớ bài này .

G

ght_1028

ai la dân chuyên toán zô đây!!!!!!!!!!!!!!!!

giải giùm mình bài này zới
CHO A/B=C/D
CHỨNG TỎ: A/B=C/D=A.C/B.D@-)
ai giải được hok
 
L

le_tien

[TEX]\frac{1}{(n-3)n} = \frac{1}{3}(\frac{1}{n-3} - \frac{1}{n})[/TEX]
Áp dụng vào tính thôi.
Còn bài 1 là 20 chữ số 0
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

giải giùm mình bài này zới
CHO A/B=C/D
CHỨNG TỎ: A/B=C/D=A.C/B.D@-)
ai giải được hok
Căn bản không ai có thể giả được bài này, vì đề sai. Tui ví dụ nhá
[TEX]\frac{1}{2} = \frac{2}{4}= \frac{1.2}{2.4} = \frac{2}{8}[/TEX] @-)@-)@-)@-)@-)@-)
Thấy sai chưa?
Phải thế này mới đúng nè
[TEX]\frac{\ a^2}{b^2} = \frac{\ c^2}{d^2}= \frac{ac}{bd}[/TEX]
 
G

ght_1028

sao hôk ai giúp mình hết zậy
mình sắp phải nộp bài này cho thầy mình rui
ai làm giùm minh sẽ thanks nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!@-):Db-(
 
L

le_tien

Ack, bài này mà cũng hỏi hả?????

[TEX]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow ad = bc[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ad+ab = ab+bc[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a(b+d) = b(a+c)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{b} = \frac{a+c}{b+d}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{a}{b} = \frac{c}{d}= \frac{a+c}{b+d} [/TEX]
 
Top Bottom