[Toán 6]Giải bài toán khó

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuyhoanghuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán: Một người đem 5000000 gửi tiết kiệm “ không kỳ hạn” với lãi suất 0,8% một tháng. Hỏi sau 3 tháng người đó thu được bao nhiêu tiền lãi. ( Biết rằng sau 3 tháng mới rút hết cả vốn lẫn lãi)
Các bạn ơi júp mình với
 
N

ngbinhkhiembh

Haizzzzzz.
1 tháng người đó lãi được :5000000.0.8%=40000
Người đó lãi được:40000.3=120000
Vậy........Nếu đúng thì tks nhé
 
E

emthichhoc001

ế sao bạn không + vốn người đấy rút trong ba tháng chứ bạn làm đúng được 1 phần rồi đấy chứ. :p
LG3 : SỐ tiền người đấy có được sau ba tháng là:
5.000.000 + 120.000 = 5.120.000
:)>-
 
C

chickengold

Bài toán: Một người đem 5000000 gửi tiết kiệm “ không kỳ hạn” với lãi suất 0,8% một tháng. Hỏi sau 3 tháng người đó thu được bao nhiêu tiền lãi. ( Biết rằng sau 3 tháng mới rút hết cả vốn lẫn lãi)
Các bạn ơi júp mình với

Sau 3 tháng người đó nhận được chính xác là 5210962,56 đồng.
Vì sau 3 tháng mới rút tiền mà, sau tháng thứ nhất lãi sẽ thành gốc và được tính cho tháng thứ 2, tương tự sau 3 tháng thì có kết quả thôi
 
B

beconvaolop

Mình thấy hình như bài này sai...Lãi 0,8% 1 tháng thì tháng này =tháng trước+0,8% tiền lãi chứ
Như là sau 1 tháng lãi 40000...Sau 2 tháng lãi:40000+500000+540000.0,8% và tiếp đến tháng thứ 3 thì lại như thế....
 
B

beconvaolop

Giải:
Sau 1 tháng nhận dc:500000x0,8%+500000=540000
Sau 2 tháng nhân dc:540000x0,8%+540000=583200
Sau 3 tháng nhận dc:583200x0,8%+583200=629856
Bài này nhân chia có thể hơi sai(tính nhẩm nó thế)các bạn kiểm tra hộ nha
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

À quên:người đó lãi:629856-540000=89856(đồng)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
M

math.0147

ai giup gium bai nay voi
tìm n để A là số chính phương
A= 1!+2!+3!+4!+...+n!
 
Y

yacame

eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee tui nghĩ là :
0.8.3=2.4
lấy 2.4.5000000=12000000+5000000=17000000 vậy sau 3 tháng rút cả vốn lấn lãi la 17000000
 
S

sun_modern

Giải:
Sau tháng thứ nhất số tiền lãi và tiền vốn là:
5000000x0,8%+5000000=5040000 (đồng)
Sau tháng thứ 2 số tiền lãi và tiền vốn là:
5040000x0,8%+540000=5080320(đồng)
Sau tháng thứ 3 số tiền lãi và tiền vốn là:
544320x0,8%+544320=9144576(đồng)
Vậy:Tiền lãi sau 3 tháng sẽ là:
9144576(-5000000=4144576(đồng)
 
Last edited by a moderator:
A

accthanhlo123456

cach lam

nếu vậy thì mỗi tháng sẽ lãi: 5000000.0,8%=40000(đồng)
vay 3 tháng sẽ lãi: 40000.3=120000
thấy đúng thì làm:D
 
D

dungkh307

theo mình thì 3 tháng sẽ lãi :5000000.(0,8.3)=12000000
cho dù có cao tay vẫn phải sợ dao phay
đại thi nhân táo ngố
cho dù đã lớp 6 nhưng vẫn xem robo trai cây
 
D

dungkh307

theo mình thì 3 tháng sẽ lãi :5000000.(0,8.3)=12000000
cho dù có cao tay vẫn phải sợ dao phay
(đại thi nhân táo ngố )
lớp 6 nhưng vẫn xem robo trai cây ;)
 
D

dungkh307

theo mình thì 3 tháng sẽ lãi :5000000.(0,8.3)=12000000
cho dù có cao tay vẫn phải sợ dao phay
(đại thi nhân táo ngố )
lớp 6 nhưng vẫn xem robo trai cây :p
 
D

dungphong99

sai roi lam sai het roi

phai lam the nay
sau 1 thang tien lai voi von la 5000000X0,8% + 5000000 = 5040000
thang tiep lai voi von la 5040000X0,8 +5040000 = 5080320
sau 3 thang tien lai voi von la 5080320 X 0,8+5080320 = 5120962,56
the moi dung 100% :D:p
 
H

hongockhanhphuong

Giải bài toán khó

Co ban nao biet giai bai toan nay khong?
Tinh:
A=[TEX]1+\frac{2}{3}+\frac{3}{3^2}+\frac{4}{3^3}+\frac{5}{3^4}+\frac{6}{3^5}+\frac{7}{3^6}+\frac{8}{3^7}+\frac{9}{3^8}+\frac{10}{3^9}[/TEX]
 
H

hoabinh19

ban tinh sao roi .
Phaỉ tính thế này cơ :
3 tháng thu nhập được số tiền là:
5000000:(0.8%.3)=120000

\Rightarrow Vì bạn thiếu dấu % nên bạn đã bị sai !:)>- tôi giỏi ko ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom