[toán 6]đường tròn _ tam giác

K

khanhly_99

Last edited by a moderator:
K

katoriitto

lấy 1 điểm trong 20 điểm ra ngoài làm 1 đỉnh, còn 19 điểm,từ đó vẽ được 18 tam giác thỏa mãn , 20 điểm thì có 20x18=360 tam giác
 
K

khanhly_99

cô giáo chữa bài cho mình rồi, mình đưa lên bạn tham khảo nhé:
chọn 1 trong 20 điểm nối với 19 điểm còn lại ta có 19 đoạn thẳng. có 20 điểm nên có 20. 19= 380 (đoạn thẳng)
mà mỗi đoạn tính 2 lần nên có (19. 20): 2= 190 đoạn thẳng
hai mút đoạn thẳng với 18 điểm còn lại ta có 1 hình tam giác
có 190 đoạn thẳng nên có 190. 18 tam giác
mà mỗi tam giác tính 3 lần nên có (190.18):3= 1140(tam giác)
ĐS: 1140 tam giác
 
T

tung5amkb

Dạng bài này có quy tắc chung, tính nhanh nhé:
Với n điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng, ta vẽ được [TEX]\frac{n(n-1)(n-2)}{6}[/TEX].
Giải bài toán với trường hợp trên.
Với n điểm. Đỉnh thứ nhất có n cách chọn, đỉnh thứ 2 có n-1 cách chọn, đỉnh thứ 3 có n-2 cách chọn. Vì vậy số tam giác vẽ được là [TEX]\frac{n(n-1)(n-2)}{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

gioibeo51

nếu lấy n điểm phân biệt trên đường tròn thì ta được bao nhiêu cung
 
D

doanhduc112

hick ai giải giuóp với : trên 1 nửa mặt phẳng bờ Ox có xoy= 120 độ , xoz = 30 độ .
a> tính góc yoz ( đã làm được )
b> trên 1 nửa mặt phẳn bờ Õ vẽ 3 tia A , B , C sao cho : AB= 2cm , BC = 4cm , AC= 3cm
tính số đo của các góc xOA,xBC,xOC (???)
 
T

tayhd20022001

hoc thật tốt nhé.

Bài làm:
Ta nối 1 điểm với 19 điểm con lại được là:19x20=380(đoạn thẳng).
Mà mỗi đoạn thẳng khi lối đều lặp lại 2 lần thì ta có: (19x20):2=190(đoạn thẳng).
Hai điểm nối với 18 điểm còn lại thì tạo thành 18 tam giác.
Có 190 đoạn thẳng và 1tam giác lặp lại 3 lần nên có số tam giác là:
(190x18):3=1140(tam giác).
Đáp số:1140 tam giác.
Chúc bạn làm tốt bài!
 
Top Bottom