T
tanngoclai


Đây là 1 đề thi học sinh giỏi toán của huyện mình mong các bạn cùng giải và giải phải trình bày cách làm không chỉ được ghi đáp án ( nó rất dễ nhưng mình cũng sai 1 ít
) )
Bài 1 : Tính nhanh
[TEX]A=8.2012.125-2011.645-346.2011[/TEX]
[TEX]B=\frac{-12}{35}:\frac{7}{10}-\frac{23}{35}.\frac{11}{7}-\frac{4}{7}[/TEX]
[TEX]C=(-1+\frac{2}{5} .(-1+\frac{2}{7}).(-1+\frac{2}{8})...(-1+\frac{2}{2011})[/TEX]
Bài 2 : Tìm số tự nhiên x
a) [TEX]6 \vdots\ x-2[/TEX]
b) [TEX](2x-15)^3=(2x-15)^5[/TEX]
c) [TEX]|x-5|+3(x-5)=3x+7[/TEX]
Bài 3 :
a) Tìm số nguyên tố P sao cho P+6; P+8; P+12; P+14 đều là các số nguyên tố
b) So sánh : [TEX]M=\frac{2010.2011-2}{2010.2011+3} , N=\frac{2011.2012-3}{2011.2012+2}[/TEX]
Bài 4 :
1. Trên cũng 1 nửa mặt phẳng cho trước bờ chứa tia Ox, vẽ 2 tia Oy và Oz sao cho [TEX]\widehat{xOy}=70^o; \widehat{yOz}=40^o[/TEX]. Tính số đo của[TEX] \widehat{xOz}[/TEX]
2.Trên tia Ox lấy 2 điểm A và B ( không trùng với O ) sao cho OB=6cm; OA=4cm; M là trung điểm của AB
a) Tính OM
b) Trên tia Ox lấy n điểm phân biệt khác 4 điểm đã cho O; A; B; M. Hỏi có tất cả bao nhiêu đoạn thẳng
Bài 5 : Tìm các số tự nhiên a,b biết
BCNN(a,b)-ƯCLN(a,b)=7
Bài 1 : Tính nhanh
[TEX]A=8.2012.125-2011.645-346.2011[/TEX]
[TEX]B=\frac{-12}{35}:\frac{7}{10}-\frac{23}{35}.\frac{11}{7}-\frac{4}{7}[/TEX]
[TEX]C=(-1+\frac{2}{5} .(-1+\frac{2}{7}).(-1+\frac{2}{8})...(-1+\frac{2}{2011})[/TEX]
Bài 2 : Tìm số tự nhiên x
a) [TEX]6 \vdots\ x-2[/TEX]
b) [TEX](2x-15)^3=(2x-15)^5[/TEX]
c) [TEX]|x-5|+3(x-5)=3x+7[/TEX]
Bài 3 :
a) Tìm số nguyên tố P sao cho P+6; P+8; P+12; P+14 đều là các số nguyên tố
b) So sánh : [TEX]M=\frac{2010.2011-2}{2010.2011+3} , N=\frac{2011.2012-3}{2011.2012+2}[/TEX]
Bài 4 :
1. Trên cũng 1 nửa mặt phẳng cho trước bờ chứa tia Ox, vẽ 2 tia Oy và Oz sao cho [TEX]\widehat{xOy}=70^o; \widehat{yOz}=40^o[/TEX]. Tính số đo của[TEX] \widehat{xOz}[/TEX]
2.Trên tia Ox lấy 2 điểm A và B ( không trùng với O ) sao cho OB=6cm; OA=4cm; M là trung điểm của AB
a) Tính OM
b) Trên tia Ox lấy n điểm phân biệt khác 4 điểm đã cho O; A; B; M. Hỏi có tất cả bao nhiêu đoạn thẳng
Bài 5 : Tìm các số tự nhiên a,b biết
BCNN(a,b)-ƯCLN(a,b)=7