[toán 6] Dễ khó lẫn lộn 2

R

rongbay123

xin lỗi gõ hok rõ : tìm số tự nhiên có 2 chữ số bít rằng số đó chia hết cho tích các chữ số của nó
 
R

rongbay123

mình mới đổi nick với lại đáp án đúng nhưng thiếu với lại hok cho lý luận vì sao chứ
 
S

songoku_licten

số 11: (1*1)
số 12: (1*2)
số 15: (1*5)
số 24: (2*4)
..............................................
 
T

thanhminh97

36: (3.6)=2.........................................................
chả bít lập luận làm sao,tìm ra vậy thôi.:D
 
R

rongbay123

hi`
Đáp số là : 11; 12; 15; 24; 36 còn lập luận thì nói sau nhé hiihihihihi........
 
D

ducdun

e cac ban ui. theo minh thi goi no la ab. ab chia het cho a nhan b
ta co: a.10+b chia het cho a nhan b. tranh de a va b wa lon vi a nhan b co the lon hon ab.
ke bang ra, so nao thick hop thi ok.
 
V

vuphuchoang

Gọi số phải tìm là: ab
Ta có:
ab =a.b.k
10.a+b=a.b.k
Vì (10.a+b) chia hết cho a nên b chia hết cho a
Vì (10.a+b) chia hết cho b nên (10.a) chia hết cho b\Rightarrowxảy ra 2 trường hợp:
TH1:a chia hết cho b
\Rightarrowa=b(vì b chia hết cho a)
Ta được: 11;22;33;...;99
TH2:10 chia hết cho b
\Rightarrowb=1;2;5
Mà b chia hết cho a\Rightarrow ta được các trường hợp tương ứng: 11;12;15
Đáp số:11;22;33;...;99;11;12;15
 
Top Bottom