Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC, biết cạnh AB dài 3cm, cạnh AC dài 5cm và góc BAC bằng 100 độ
a) Trình bày cách vẽ tam giác đó
b ) Trên tia AB đặt điểm D sao cho AD = 4cm, trên tia CA đặt điểm E sao cho CE =1cm . Hãy chứng tỏ rằng đoạn DE cất đoạn CB
c) Vẽ tia Ax thuộc nửa mặt phẩng chứa tia AC bờ là tia AB sao cho góc xAB bằng 50 độ. Tính độ lớn góc xAC và cho biết tại sao tia Ax lại cắt cạnh BC của tam giác xAB
P/s : không cần làm câu A đâu ạ )))))
a) Trình bày cách vẽ tam giác đó
b ) Trên tia AB đặt điểm D sao cho AD = 4cm, trên tia CA đặt điểm E sao cho CE =1cm . Hãy chứng tỏ rằng đoạn DE cất đoạn CB
c) Vẽ tia Ax thuộc nửa mặt phẩng chứa tia AC bờ là tia AB sao cho góc xAB bằng 50 độ. Tính độ lớn góc xAC và cho biết tại sao tia Ax lại cắt cạnh BC của tam giác xAB
P/s : không cần làm câu A đâu ạ )))))