[Toán 6]CM số tự nhiên

H

harrypham

Bài toán tương đương với việc chứng minh [TEX]\frac{10^n-1}{9} \vdots 2011[/TEX].
 
S

saklovesyao

Tổng các chữ số của số đó bằng 2011 thì số đó chia hết cho 2011

Số đó bằng: 1111.....111 ( có 2011 chữ số 1)

Có đúng không nhỉ ?
 
S

saklovesyao

Nèk, theo mình thì nếu bạn harrypham vik như vậy thì có nghĩa là "bất cứ n", đúng không ?
 
T

tung5amkb

Bài toán tương đương với việc chứng minh [TEX]\frac{10^n-1}{9} \vdots 2011[/TEX].

Bạn viết vậy thì 100% chưa đạt yêu cầu. Cần đặt với đề toán: Tìm 1 số trường hợp [TEX]\frac{10^n -1}{9} \vdots 2011[/TEX] (có thể dạng như vậy). Nếu đặt điều kiện của n thì mệt lắm, chỉ có thể đặt điều kiện bằng tính chất của n chia hết hay không chia hết cho số b chẳng hạn. Mình cũng chưa nghĩ ra được. Cũng khó đấy.:p:p
 
Top Bottom