Toán 8 TOÁN 6: Chứng minh biểu thức <1/2

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26
Last edited by a moderator:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Chứng minh rằng:
[tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{4^{2}}+\frac{1}{6^{2}}+...+\frac{1}{198^{2}}+\frac{1}{200^{2}}< \frac{1}{2}[/tex]
CẢM ƠN Ạ:p:p MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ MÌNH :MIM1:MIM1
[tex]\frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{^2}+...+\frac{1}{200^2}\\=\frac{1}{4}(1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{100^2})\\\leq \frac{1}{4}(1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100})\\=\frac{1}{4}(1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100})\\=\frac{1}{4}(2-\frac{1}{100})\leq \frac{1}{4}.2=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom