[Toán 6] Bài toán thi vào lớp 6

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thieugia_haudau

Hiểu rồi!! gọi a là tổng số tuổi của bác sĩ +y ta
a chia hết cho 35 => a thuộc B (35)
50 chia hết cho a => a thuộc B (50)
Vậy a thuộc BC(35,50)
a thuộc BCNN(35,50)
Tìm BCNN(35,50)
35=5^1.7^1
50=2^1.5^2
BCNN(35,50)=5^2.7^1.2^1=25.7.2=350
Vậy tổng số tuổi của 2 nhóm là 350
Sau đó lấy 350:35=10 (bác sĩ)
350:50=7(luật sư)
 
T

tranvuminh

tìm được luật sư

Gọi số bác sỹ là a người
Số là a -10
Tổng số bác sỹ và luật sư là 2a - 10
Tổng số tuổi của bác sỹ là a x 35
Tổng số tuổi của luật sư là (a -10)x50
Tổng tuổi bình quân của 2 nhóm là: [(a x 35 + (a-10)x50) : (2a-10)] = 40
Đáp số: số bác sỹ = a = 20người, số luật sư bằng a-10 = 10 người.

~X(
 
T

thieugia_haudau

cac ban lam di

giup to voi

to cung co bai y het nhu vay cua co giao giao cam on nhe
 
G

girls_generation

Hiểu rồi!! gọi a là tổng số tuổi của bác sĩ +y ta
a chia hết cho 35 => a thuộc B (35)
50 chia hết cho a => a thuộc B (50)
Vậy a thuộc BC(35,50)
a thuộc BCNN(35,50)
Tìm BCNN(35,50)
35=5^1.7^1
50=2^1.5^2
BCNN(35,50)=5^2.7^1.2^1=25.7.2=350
Vậy tổng số tuổi của 2 nhóm là 350
Sau đó lấy 350:35=10 (bác sĩ)
350:50=7(luật sư)

50 chia hết cho a thì a phải thuộc Ư(50) chứ sao lại là B(50)???
 
L

longhoangtruong36

a chia hết cho 35 => a thuộc B (35)
50 chia hết cho a => a thuộc B (50)
Vậy a thuộc BC(35,50)
a thuộc BCNN(35,50)
Tìm BCNN(35,50)
35=5^1.7^1
50=2^1.5^2
BCNN(35,50)=5^2.7^1.2^1=25.7.2=350
Vậy tổng số tuổi của 2 nhóm là 350
Sau đó lấy 350:35=10 (bác sĩ)
350:50=7(luật sư)
 
T

thieugia_haudau

Ơ cái đề bài lạ lạ.

1 người thì làm sao lại có tuổi trung bình được.

Phải 2->3 người trở lên chứ.

Bạn xem lại đề bài đi.




Có bạn đọc sai đề thì có bạn ấy bảo là các bác sĩ và các luận sư cơ mà . ko biết j thì đừng có nói
 
C

choquang

Gọi a là tổng số tuổi của bác sĩ +y tá
-) a chia hết cho 35 => a thuộc B (35)
-) 50 chia hết cho a => a thuộc B (50)
=> a thuộc BC(35,50)
=> a là BCNN(35,50)
BCNN(35,50)=5^2.7^1.2^1=25.7.2=350
Vậy tổng số tuổi của 2 nhóm là 350
Sau đó lấy 350:35=10 (bác sĩ)
=>350:50=7(luật sư)
 
T

thieugia_haudau

Ở ĐỀ BÀI ! nGƯỜI TA BẢO RẰNG 1 NHÓM BÁC SĨ VÀ LUẬT SƯ nghĩa là :
" có 1 nhóm 1 bác sĩ và 1 nhóm luật sư !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom