[Toán 6]Bài kiểm tra

H

harrypham

[TEX]\overline{abcde}-(a+b+c+d+e)=9999a+999b+99c+9d=21012[/TEX].

Nhận thấy [TEX]9999a+999b+99c+9d[/TEX] chia hết cho 9, mà [TEX]21012[/TEX] không chia hết cho 9 nên không thể thay thế được các số thoả mãn đề bài.
 
T

thinhsuju410

abcde-(a+b+c+d+e)=21012
10000a+1000b+100c+10d+e-a-b-c-d-e=21012
9999a+999b+99c+9d=21012
9(aaaa+bbb+cc+d)=21012
Mà 21012 ko chia hết cho 9 \Rightarrow ko thoả mãn
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom