[toán 6+7] toán Đi-dép-lê [part 2]

  • Thread starter menhlenhphuonghoang2312
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,266

M

menhlenhphuonghoang2312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tiếp ( vòng 4 thi toán do hong_sieutoan tổ chức )
Khó nghen!!!!!!
Có 10 bóng đèn theo thứ tự từ 1 - 10 .lúc đầu 10 bóng này đc tắt.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 1
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 2
-.......................................................................................
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 10
Hỏi sau khi thay đổi chế độ bật tắt của 10 bóng đèn như vậy những bóng nào còn bật????
Lưu ý:-Thấy hay thì thank
- trả lời đúng phần thưởng là 1 lời cảm ơn
-Ko bít cách giải thì chớ thử trỏ này ở nhà để tìm cách giải (#-o !)sẽ bị cháy bóng
mà bị phạt cấm túc cả tháng đó(!!!) \Rightarrow Lợi bất cập hại
-Hạn trả lời cho đến 9:00 Thứ 7(lâu dài) sau 9:00 làm đúng cũng ko lĩnh thank
đâu nhé!!!!!!!
-đến 9:00 thứ 7 sẽ có bài giải lên ................
 
Last edited by a moderator:
Q

qthang1998

giải:
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 1= > tất cả các bóng đều được bật.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 2= > các bóng 2,4,6,8,10 bị tắt.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 3= > các bóng 3,9 bị tắt; bóng 6 được bật lên
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 4= > các bóng 4,8 được bật lên.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 5= > bóng 5bị tắt, bóng 10 được bật lên.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 6= > bóng 6 bị tắt.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 7= > bóng 7 bị tắt.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 8= > bóng 8 bị tắt.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 9= > bóng 9 được bật lên.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 10= > bóng 10 bị tắt.
vậy bóng 1,9,4 là được bật lên.
 
M

menhlenhphuonghoang2312

đúng rồi thắng ơi nhưng cách giải thì .... dài quá! còn cách khác mà!
 
C

crossfire.no1

~O)*-:)~O)
giải:
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 1= > tất cả các bóng đều được bật.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 2= > các bóng 2,4,6,8,10 bị tắt.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 3= > các bóng 3,9 bị tắt; bóng 6 được bật lên
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 4= > các bóng 4,8 được bật lên.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 5= > bóng 5bị tắt, bóng 10 được bật lên.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 6= > bóng 6 bị tắt.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 7= > bóng 7 bị tắt.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 8= > bóng 8 bị tắt.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 9= > bóng 9 được bật lên.
-thay đổi chế độ bật tắt của các bóng đèn chia hết cho 10= > bóng 10 bị tắt.
vậy bóng 1,9,4 là được bật lên.
nếu còn cách khác thì ban giải cho mình xem đi bạn
nay` giải đúng và chi tít thế còn j` nữa:cool:
 
B

binh63

Bài này dễ thui
nhận xét : lúc đầu 10 bóng đèn dc tắt
bóng có đánh số 1; 2; 3;...10
ta có : bóng nào có số số ước lẻ thì luôn có trạng thái bật; số số ước chẵn thì luôn có trạng thái tắt
vì thế sao khi đổi tất cả trạng thái bóng thì các bóng có số số ước lẻ thì sẽ bật lên
mà số số uoc lẻ thì chỉ có thể là số chính phương
nên số bóng cần tìm là 1, 4, 9( các số chính phương)
thanks mình nha
PS: ngoai ra bài này có thể làm dạngk tổng quát
nhớ thanks nha
cách này hay nhất luôn
QUÁ ĐỈNH !!!
I'm the best
 
H

hong_sieutoan

ui bạn binh63 giỏi quá
bạn đỉnh quá
bài khó thế cũng làm được
bạn thật là cao thủ
(bài này học lâu roài)
 
S

satthu_xathu

binh63 zô lớp tuyển trường THCS Nguyễn Công Trứ ở Đồng Nai chắc cầm trùm sever 63
 
Q

qthang1998

Trời, còn chưa kịp nói cách khác thì bạn binh63 đã nói rồi
binh63 bạn là con trai hả?
 
M

menhlenhphuonghoang2312

hì hì bài này trong sách phát triển mà!!!!!!! lời giải của binh63 đúng tuyệt đối nên ko cần lời giải nữa nha!
 
Top Bottom