Toán tiểu học Toán 5

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp em bài này với ạ , mai em phải nộp bài cho cô giáo
Câu 1: Lúc 5 giờ , một xe máy đi từ A với vận tốc 42 km/giờ . Sau 2 giờ một ô tô đi từ A đuổi theo xe máy với vận tốc 57 km/giờ . Hỏi ô tô đuổi kịp xe máy lúc mấy giờ ?
A. 7 giờ
B.5,6 giờ
C.10 giờ 36 phút
D.12 giờ 36 phút
Câu 2 : Người thứ nhất đi xe máy từ A đến B với vận tốc 36 km/giờ thì sau 2 giờ sẽ đến B . Cùng lúc đó , người thứ hai đi xe đạp cũng từ A với vận tốc bằng 0,4 vận tốc của người xe máy thì sẽ đán B sau người thứ nhất khoảng thời gian :
A. 3 giờ
B.5 giờ
C.8 giờ
D.14,4 giờ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Ô tô chạy nhanh hơn xe máy 15km/h. Do xuất phát sau nên xe máy đã đi trước ô tô 84km
Vậy thời gian để ô tô đuổi kịp là 84/15=5,6h
2. Quãng đường AB dài : 36.2=72km
Vận tốc người đạp xe là : 36.0,4=14,4km/h
Vậy thời gian ng xe đạp cần để đi hết là : 72/14.4=5h
Vậy người đi xe đạp sẽ đến sau người đi xe máy : 5-2=3h
 
Top Bottom